05 ธ.ค. 2562
1,494 ครั้ง

อัปเดตผลการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ไทยคว้าเพิ่ม 3 เหรียญทอง จาก ปันจักสีลัต-ทวิกีฬา-ยูโด

อัปเดตผลการแข่งขันซีเกมส์ 2019 วันนี้ ไทยคว้าเพิ่มอีก 3 เหรียญทอง จาก ยูโด ปันจักสีลัต และทวิกีฬา รวมขณะนี้ไทยจึงมีเหรียญทองแล้ว 16 เหรียญ 
 
 
เริ่มต้นที่ปันจักสีลัต วันนี้ไทยคว้า 1 ทอง และ 1 เงิน โดยเหรียญทองได้มาจาก นิตินัย ถ้ำแก้ว แม้จะเป็นรองประสบการณ์แต่ก็เอาชนะตัวเต็งจากอินโดนีเซียไปได้ขาดลอย 4-1 ส่วนเหรียญเงินจาก ฟิรดาวส์ ดุรอแม
 
 
ด้าน ยูโด แข่งที่เมืองคลาร์ก นักยูโดไทยคว้าได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง เหรียญทองได้จากรุ่นไม่เกิน 81 กก.ชาย มาซายูกิ เทราดะ หลังจากที่เอาชนะคู่แข่งรวด 2 นัด ทั้งลาว และ เจ้าภาพฟิลิปปินส์ 
 
 
โดยนัดสุดท้ายเอาชนะเจ้าภาพ ได้จากท่ายูกิ ทาบาเตะ หรือท่าหักแขนคู่ต่อสู้ อีก 1 ทองได้จาก กชกร วรสีหะ ในรุ่นไม่เกิน 52 กิโลกรัมหญิง ส่วนเหรียญทองแดงได้จาก สุรศักดิ์ พันธนาม ในรุ่นไม่เกิน 66 กิโลกรัมชาย
 
 
ส่วนทวิกีฬาไทย เป็นประเภททีมผสม ประกอบด้วย ณัฐวุฒิ ศรีเนตร เหรียญทองแดงบุคคลชาย, ปารียา สนเส็ม เหรียญเงินบุคคลหญิง, อาทิตย์ โสดา และ ศิริวรรณ กุญชรินทร์ ผนึกกำลังกันคว้าเหรียญทองให้ไทยได้ ทีมผลัด ทวิกีฬา(วิ่ง-ปั่น)  ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินสฺ์ มาครอง หลังทำเวลารวม 1:27.68 ชม. โดยนักกีฬาแต่ละคนจะต้องวิ่ง 2 กม. ปั่น จักรยาน. 6.6 กม. และ ปิดท้ายด้วยการวิ่งอีก 1 กม.
 
 
สรุปทวิกีฬาที่มีชิงกัน 3 เหรียญทอง ไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ