05 ธ.ค. 2562
1,581 ครั้ง

ปฏิบัติการปิดตำนาน 'บ่อนเจ๊รุ้ง' สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.บ้านนา

ความคืบหน้า หลังชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง นำกำลังบุกเข้าไปทลายบ่อนการพนัน ในอำเภอบ้านนา นครนายก เมื่อคืนนี้ (4 ธ.ค.) ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก มีคำสั่งให้ย้ายด่วน 4 นายตำรวจ สภ.บ้านนาแล้ว ส่วนฝ่ายปกครองขยายผลต่อเนื่อง หลังมีชาวบ้านร้องขอให้ช่วยติดตามรถยนต์ที่คนในครอบครัว แอบมาเล่นพนันและจำนำไว้กับบ่อน ขณะนี้พบแล้ว 13 คัน ทั้งหมดถูกเคลื่อนย้ายเอาไปซุกซ่อนในวัด 
 
หนังสือร้องเรียน ส่งถึงผู้ว่าฯ นครนายก ใจความสำคัญระบุถึงความเดือดร้อน จากกรณีที่สามีกับลูกชาย กลายเป็นผีพนัน อาการหนักจนถึงขั้นขโมยเอาสร้อยคอทองคำกับรถยนต์ที่บ้าน ไปจำนำกับบ่อน หมดตัวและสิ้นหวัง ข้อความบางช่วงยังระบุว่า บ่อนแห่งนี้ ใหญ่โต อ้างว่าเคลียร์ได้หมดจนถึงระดับผู้ว่าฯ วงการนักพนันรู้กันดีในชื่อ บ่อนเจ๊รุ้ง บ่อนอมตะนิรันด์กาลที่เปิดมานาน และไม่เคยมีหน่วยงานใดกำหราบได้ 
 
ทันที่ทราบเรื่อง ผู้ว่าฯนครนายก จึงประสานกับฝ่ายปกครองส่วนกลาง ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปสืบ และที่จะได้ดูต่อไปนื้ คือเบื้องหลังปฏิบัติการ โดยกำลังหลักของชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กว่าจะได้พยานหลักฐาน ชุดสายลับต้องใช้ไหวพริบ และปฏิบัติภารกิจด้วยความรอบคอบ ใช้เวลาสืบสวนอยู่ร่วมสัปดาห์ กระทั่งได้พยานหลักฐานครบ ค่ำวันที่ 4 ธันวาคม ชุดจู่โจมเคลื่อนกำลังประชิดเป้าหมาย รอสัญญาณจากสายลับ ทั้งเจ้ามือและนักพนันกว่า 50 คน แตกกระเจิง บุคคลเป้าหมาย คือเจ๊รุ้ง 
 
เจ้าหน้าที่พบเงินหมุนเวียนในบ่อนหลักล้าน สมุดบัญชี อุปกรณ์ หลักฐานวงจรปิด ทุกอย่างถูกเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อประสาน ป.ป.ง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน หลังพบข้อมูลว่า มีประชาชนหลายครอบครัว เดือดร้อนจากบ่อนแห่งนี้ จูงใจให้คนในบ้านติดพนัน เล่นจนหมดตัวและก่อเหตุอาชญากรรม ก้าวร้าวและหลายเป็นหัวขโมย ที่ผ่านมามีนักพนันจำนวนมาก จำใจต้องเอารถจำนำกับบ่อน หลังจากเรื่องนี้ ถูกนำเสนอเป็นข่าว มีหลายครอบครัว ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบและติดตามให้ 
 
โดยมี รถ 2 คันเป็นรถจำนำ ซึ่งเมื่อคืนนี้จอดอยู่ในบริเวณบ่อน แต่เช้านี้กลับไม่อยู่แล้ว เช่นเดียวรถอีกหลายคัน เจ้าหน้าที่ขยายผลกระทั่งพบว่ารถยนต์ 13 คัน ถูกนำไปซ่อนในวัดช้าง ห่างจากบ่อนไม่ไกลนัก ตรวจสอบเลขทะเบียนและที่บันทึกว้ในสมุดบัญชี ตรงกันทั้งหมด จึงอายัดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเจ้าของสามารถประสานขอดูรถได้ที่สภ.บ้านนา เรื่องนี้ ถูกตั้งคำถามจากสังคม แม้จะมีกำแพงล้อมรั้วมิดชิด แต่เมื่อดูจากระยะทาง พบว่า บ่อนแห่งนี้ อยู่ห่างจากสถานที่ราชการ ไม่ถึง 2 กิโลเมตร 
 
ล่าสุดมีคำสั่ง จากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก พลตำรวจตรี อิทธิพร โพธิ์ทอง สั่งให้ย้าย 4 นายตำรวจ สภ.บ้านนา ตั้งแต่ระดับผู้กำกับ รอง และสารวัตร กลับไปที่ภูธรจังหวัด โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ