06 ธ.ค. 2562
317 ครั้ง

เชิญชวนประชาชนเข้าเฝ้ารับสเด็จฯ บริเวณเยาวราชวันนี้

ภาคธุรกิจและประชาชนบนถนนเยาวราช พร้อมรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการ 'ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์' และทรงเยี่ยมพสกนิกรชาวไทย-จีน ในวันนี้ (6 ธ.ค. 62)
 
เส้นทางเสด็จพระราชดำเนินมีดังนี้ 1.วัดไตรมิตรวิทยาราม 2.ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ 3.โรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ 4.วัดมังกรกมลาวาส มีการเตรียมความพร้อมทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ปรับถนนและผิวจราจร ปรับภูมิทัศน์ ประดับธง และป้ายผ้าทรงพระเจริญตลอดทั้งสาย และคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาเข้าเฝ้ารับเสด็จ ซึ่งรอบรับประชาชนได้ราว 20,000 คน ทางกรุงเทพจึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าเฝ้ารับเสด็จในวันนี้ โดยขอความร่วมมือให้สวมเสื้อสีเหลือง และเข้ามายังบริเวณพื้นที่ก่อน 15.00 น. รวมไปถึงช่วยกันรักษาความสะอาดละความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่ด้วย 
 
ในส่วนของภาคเอกชน อย่างเช่น กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง ได้ประดับอาคารด้วยผ้าแถบสีเหลืองและสีม่วงอย่างสวยงาม พร้อมติดตั้งพระบรมฉายาลักษณ์ขนาดใหญ่บนตัวตึก และจอแอลอีดี.ฉายพระราชกรณียกิจ ตั้งแต่สมัยยังทรงพระเยาว์ เตรียมพร้อมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดนิทรรศการ 'ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์' 
 
ตลอดถนนเยวราชมีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะตรงซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ จุดจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์ แสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของบูรพกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ที่ชาวจีนได้พึ่งใต้ร่มพระบารมีบนแผ่นดินสยาม เล่าเรื่องผ่านการฉายภาพเสมือนจริงบนจอแอลอีดี รูปแบบอุโมงค์ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 6 ถึงวันที่ 8 ธันวาคม 
 
นอกจากนั้น ยังมีนิทรรศการพระราชกรณียกิจในรัชกาลที่ 10 ที่ทรงผูกมิตรสัมพันธ์กับชาวจีนมาโดยตลอด มีขบวนพาเหรดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน 10 ขบวน และเยาวราชสตรีทฟู้ด ที่ยกร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อบนถนนเยาวราชและจากทั่วประเทศกว่า 200 ร้าน มาให้บริการฟรีจำนวน 150,000 ชุด
ใ10 ที่ทรงผูกมิตรสัมพันธ์กับชาวจีนมาโดยตลอด / ขบวนพาเหรดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน 10 ขบวน และ 4.เยาวราชสตรีทฟู้ด ที่ยกร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อบนถนนเยาวราชและจากทั่วประเทศกว่า 200 ร้าน มาให้บริการฟรีจำนวน 150,000 ชุด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/w8TOTI3juMo
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ