06 ธ.ค. 2562
9,085 ครั้ง

เหยื่อพิษเศรษฐกิจ 'หนุ่มช่างแอร์' บ่นงานน้อย เครียดผูกคอตายกลางบ้าน!

ช่วงหัวค่ำของวันที่ 5 ธ.ค. 62 ร้อยตำรวจเอก มานพ มะโนริ พนักงานสอบสวนเวรสถานี ตำรวจภูธรเขลางค์นครลำปาง พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ลำปางและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่ 114 ซ.โชคดี ริมถนนสายลำปาง-แม่ทะ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายเสียชีวิต

 

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังบ้านบริเวณห้องครัวพบศพผู้เสียชีวิตคือนายวรวัฒน์ พยัคบุตร อายุ 46 ปี ซึ่งอยู่บ้านหลังดังกล่าว โดยสอบสวนทราบว่าผู้ตายนั้นอยู่ตัวคนเดียวมานานหลังเลิกกับแฟนได้มาเป็นระยะเวลาหลายปี โดยผู้ตายนั้นยังทำงานเป็นช่างแอร์ รับจ้างซ่อมแอร์ ล้างแอร์ ติดตั้งแอร์ทั่วไป และยังเป็นหลานชายของอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง พรรคไทยรักไทย ของจ.ลำปางหลายสมัย

 

โดยจากการสอบถามบิดาผู้ตายทราบว่า ตนเองนั้นเป็นข้าราชการบำนาญและมีบุตรด้วยกัน 2 คน ส่วนบุตรชายตนเองนั้นก่อนหน้านี้เคยบ่นว่าเครียด ระยะหลังงานซ่อมแอร์ ล้างแอร์ไม่ค่อยมี ประกอบกับเคยบ่นว่าอยากจะฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาผูกคอตายเสียชีวิตดังกล่าว

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณห้องครัว พบเก้าอี้ไม้ 1 ตัว พร้อมกับยางยืดยาวประมาณ 1 เมตร ที่ไว้สำหรับรัดสิ่งของ โดยผู้ตายนั้นผูกคอตายบริเวณขื่อไม้ในห้องครัวหลังบ้าน ลักษณะห้อยตัวลงมาและนั่งเสียชีวิตอยู่บนโต๊ะอาหารภายในห้องครัวในบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุผู้เป็นพ่อนั้นได้ออกตามหาจนพบศพลูกชายนั่งผูกคอตายเสียชีวิต โดยผู้เป็นพ่อเข้าใจผิดคิดว่าลูกชายยังไม่ตายจึงปลดศพลงมานอนกับพื้นหวังว่าจะช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทันการณ์

 

โดยผู้เป็นพ่อรู้สึกเสียใจมาก ที่บุตรชายมาผูกคอตายในวันนี้ซึ่งเป็นวันสำคัญดังกล่าว ส่วนตนเองผู้เป็นพ่อนั้นก็รักลูกชายมากและมีอะไรลูกชายจะมาปรึกษาตนเองและเล่าให้ตนเองฟังถึงปัญหาส่วนตัวมาตลอด ที่ผ่านมาตนเองก็ให้กำลังใจ และก็ไม่คาดคิดว่าบุตรชายจะมาผูกคอตายในวันนี้

 

ซึ่งอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะมาตรวจสอบแล้ว ไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้าย และได้นำศพไปชันสูตรศพที่โรงพยาบาลลำปางอีกครั้ง ก่อนจะได้มอบศพให้ญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ