06 ธ.ค. 2562
810 ครั้ง

จนท.ป่าไม้เข้าติดป้ายยึดคืนพื้นที่ฟาร์มไก่ 'ปารีณา' - ลูกสาวลุงเสี้ยวหอบผลตรวจกรมป่าไม้ส่งมอบตร.

หลังจากกรมป่าไม้ลงสำรวจพื้นที่ของคุณปารีณา และพบว่าบุกรุกจริง เมื่อวานนี้ (5 ธ.ค.62) นายสุชาติ บัวบาง เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าติดป้ายที่บริเวณฟาร์มไก่ เขาสน 2 เพื่อประกาศให้เป็นพื้นที่ที่ถูกตรวจยึด ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีโรงเรือนที่เคยใช้เป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ จำนวน 5 โรงเรือน 
 
โดยห้ามผู้ใดเข้าทำกิจการในบริเวณนี้ และจะทำการติดป้ายประกาศทั้งหมด 4 จุด ในบริเวณรอบๆพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ของกรมป่าไม้ และไม่ให้ใครเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว
 
และจากกรณีนายเสี้ยว นำพา ชาวบ้าน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เมื่อวานนี้มากับลูกสาว มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมไปยังหน่วยงานต่างๆ หลังจากที่เกิดข้อพิพาทกันกับนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของส.ส. ปารีณา บอกว่าถูกนายทวีบุกรุกที่ดินด้วยการล้อมรั้วและปลูกต้นมะพร้าว ทำให้ที่ดินของเขาหายไปกว่า 40 ไร่ และเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้เข้าไปตรวจวัดที่ดินบริเวณที่มีข้อพิพาทและมีการบันทึกการตรวจสอบ
 
นางสาวปราณี นำพา ลูกสาวนายเสี้ยว จึงมีการนำเอกสารบันทึกและตารางค่าพิกัด การตรวจสอบที่ดินอย่างละเอียด   ซึ่งได้มาจากเอกสารการตรวจรังวัดจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำมามอบเป็นหลักฐานให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับนายทวี ไกรคุปต์ โดยตนและครอบครัวต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้ความร่วมมือด้วยดีมาตลอด และขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ กอ.รมน. หน่วยงานต่างๆ และสื่อมวลชน ที่ทำให้ทุกอย่างกระจ่าง เพราะตอนแรกที่ถูกบุกรุก นายเสี้ยวผู้เป็นพ่อและตนพยายามร้องทุกข์ต่อหน่วยงานหลายที่ แต่เรื่องก็เงียบไม่คืบหน้า จนพวกเราแทบหมดกำลังใจแล้ว แต่วันนี้ทุกอย่างชัดเจน ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย
 
ด้าน พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี จะได้เรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา แต่คดีนี้เป็นความผิดที่ยอมความกันได้ แต่ผู้เสียหายไม่ประสงค์จะพูดคุย ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนมีหมายเรียกถึงผู้ถูกกล่าวหาจำนวน 2 ครั้ง ถ้าไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายจับตามกฎหมายต่อไป
 
ส่วนนายสุชาติ บัวบาง เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) กล่าวว่าข้อพิพาทในเรื่องนี้ทางป่าไม้ได้ทำการสำรวจแล้ว พบว่าพื้นที่ถูกบุกรุกเป็นพื้นที่ที่กรมป่าไม้เข้าไปแก้ไขปัญหาที่ทำกิน และเป็นพื้นที่ที่ให้สิทธินายเสี้ยว ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็นชื่อ เมื่อเกิดข้อพิพาท ทางป่าไม้ได้ส่งเรื่องให้ทางศูนย์ดำรงธรรม อ.สวนผึ้ง ดำเนินการ ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรมคงจะให้ทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยเพื่อยุติปัญหา 
 
ในส่วนเรื่องการแจ้งความดำเนินคดีบุกรุกนั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกฎหมาย หากเจรจายอมความกันได้เรื่องก็ยุติ แต่เจรจากันไม่ได้คดีก็ต้องว่ากันไปตามขั้นตอน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CKdccshbU9o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ