06 ธ.ค. 2562
1,299 ครั้ง

รวบตัวหนุ่มเมายาบ้า จุดไฟเผาไร่อ้อย เสียหายเกือบ 3 แสนบาท

สุพรรณบุรี - นายวิไล เทศนุ้ย อายุ 45 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชาวบ้านร่วมกันจับกุมตัวนายบุญเลิศ สวามีชัย อายุ 40 ปี ขณะกำลังจุดไฟเผาไร่อ้อยในเขต หมู่ 7 ต.หนองขาม พร้อมของกลางไฟแช็ค 1 อัน ยาเส้นพร้อมกระดาษมวนยา 1 ห่อ และมีดตัดอ้อยอีก 1 เล่ม ก่อนนำตัวส่งให้ ร.ต.อ.ฤทธิพงศ์ มะปะเข รอง สารวัตรสอบสวน สภ.หนองหญ้าไซ เพื่อสอบสวนดำเนินคดี

 

จากนั้น พ.ต.ท.คมศร ศรีสุวรรณ รองผู้กำกับสอบสวน สภ.หนองหญ้าไซ พร้อมกำลังได้นำตัวนายบุญเลิศ สวามีชัย (ผู้ต้องหา) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ พ.ต.ท.คมศร ศรีสุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) กล่าวว่าจากการสอบสวนทราบว่านายบุญเลิศ สวามีชัย อายุ 40 ปี (ผู้ต้องหา) เป็นคนงานรับจ้างตัดอ้อย อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ แต่จากการสอบปากคำนายบุญเลิศ พูดจาวกวนเหมือนคนไม่มีสติ จึงให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง

 

จากการตรวจสอบพบว่ามีไร่อ้อยถูกเผาไปกว่า 70 ไร่ ความเสียหายในเบื้องต้นราว 3 แสนบาท ล่าสุดมีผู้เสียหายมาให้ปากคำ จำนวน 4 ราย อย่างไรก็ตามต้องรอผู้เสียหายที่เหลือเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะทราบความเสียหายที่แท้จริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายบุญเลิศ เสพยาเสพติดให้โทษ และข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น

 

ทางด้านนายวิไล เทศนุ้ย อายุ 45 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน (ฝ่ายรักษาความสงบ) หมู่ 7 ต.หนองขาม กล่าวว่าก่อนหน้านี้ไร่อ้อยถูกเผาได้รับความเสียหายหลายร้อยไร่ ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้เลย กระทั่งวันนี้ขณะที่นายจักรกฤช ใจชื้น อายุ 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนผ่านมายังที่เกิดเหตุเพื่อออกไปซื้อวัสดุก่อสร้าง พบผู้ต้องหากำลังจุดไฟเผาไร่อ้อยไล่ไปตามจุดต่างๆจึงได้โทรศัพท์ให้ตนทราบ จึงได้ระดมชาวบ้านมาช่วยดับไฟแต่ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างหนักจึงต้องโทรศัพท์ขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม จำนวน 2 คัน มาช่วยดับไฟได้ในที่สุด และจับกุมตัวผู้ต้องได้ในจุดเกิดเหตุ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ