06 ธ.ค. 2562
568 ครั้ง

เอาใจช่วยนักกีฬาชนิดอื่นในการแข่งขันซีเกมส์ หลังช้างศึกตกรอบแรกในรอบ 8 ปี

'ช้างศึก' ตกรอบแรกซีเกมส์ ครั้งแรกในรอบ 8 ปี 
การแข่งขันฟุตบอลชายนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ที่สนามบียอนด์สเตเดียม ทีมชาติไทยได้ประตูขึ้นนำเวียดนามอย่างรวดเร็ว จังหวะที่ผู้รักษาประตูเตะไปโดน ศุภชัย ใจเด็ด เข้าประตูไปตั้งแต่นาทีที่ 5 หลังจากนั้นอีก 5 นาที ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ยิงให้ไทยนำ 2-0 ถ้าจบแบบนี้ จะเป็นไทยที่แซงเวียดนามเข้ารอบ
 
แต่เวียดนามตีตื้นขึ้นมาในนาทีที่ 15 จากลูกโหม่งของ เหงียน เตียน ลินห์ จบครึ่งแรกไทยนำเวียดนาม 2-1 ครึ่งหลังเวียดนามได้ลูกที่จุดโทษ นนท์ ม่วงงาม ผู้รักษาประตูของไทยเซฟจังหวะแรกได้แล้ว แต่ผู้ตัดสินให้ยิงใหม่ เพราะเห็นว่านนท์ขยับออกมาก่อน พอยิงใหม่ เวียดนามเปลี่ยนคน เป็น เหงียน เตียน ลินห์ คราวนี้ยิงไม่พลาด ตีเสมอ 2-2 ทำให้ไทยต้องยิงอีก 2 ประตู เพื่อหวังจะเข้ารอบ แต่สุดท้ายไม่ไหว ไทยเสมอเวียดนาม 2-2 ทำให้ไทยตกรอบซีเกมสืรอบแรก เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี
 
'ชบาแก้ว' ลุ้นคว้าเหรียญทองซีเกมส์
ฟุตบอลหญิงรอบรองชนะเลิศ ได้ประตูจาก อรพินท์ แหวนเงิน เอาชนะเมียนมาไปได้ 1-0 ลุ้นเหรียญทองเจอกับคูาปรับเก่าอย่างเวียดนาม เวียดนามก็เอาชนะเจ้าภาพฟิลิปปินส์ไป 2-0 โดยไทยจะชิงชนะเลิศกับเวียดนามในวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. นี้
 
นักตบลูกยางสาวไทยไม่ทำให้เสียชื่อแชมป์ 13 สมัย
นักวอลเลย์บอลหญิงไทยไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เอาชนะเจ้าภาพฟิลิปปินส์ขาดลอย 3-0 สกอร์ 25-16, 25-21 ส่วนเซ็ตที่ 3 ดวลกันจนถึงดิวซ์ ก่อนที่ไทยจะชนะไป 34-32
 
เหรียญทองของไทยในวันนี้
กีฬาปัญจักสีลัต นิตินัย ถ้ำแก้ว แข่งขันรอบชิงชนะเลิศกับอินโดนีเซียที่เคยแพ้มาแล้วนัดชิงรายการเวิลด์บีช แต่คราวนี้ล้างตา เอาชนะอินโดนีเซียไปได้ คว้าเหรียญทองกีฬาปัญจักสีลัตให้กับไทยได้สำเร็จ
 
ส่วนการแข่งขันยูโด ไทยได่มา 2 เหรียญทอง จากหนุ่มสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น อย่างมายูซากิ เทราดะ จากรุ่น 81 กก.ชาย และกชกร วรสีหะ จากรุ่น  52 กก.หญิง ถือว่าเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของทัพยูโด 2 วันที่ผ่านมาเก็บไป 4 เหรียญทอง
 
การแข่งขันทวิกีฬา ต้องแข่งขันวิ่งจักรยาน และก็กลับมาวิ่งอีกครั้ง ประกอบด้วย ณัฐวุฒิ ศรีเนตร, ปารียา สนเส็ม เหรี , อาทิตย์ โสดา และ ศิริวรรณ กุญชรินทร์ เข้าเส้นชัยเป็นทีมแรก ทำเวลา 1 ชั่วโมง 27 นาที 68 วินาที คว้าเหรียญทองให้กับนักกีฬาไทยได้สำเร็จ
 
ส่วนกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดหญิง ประกอบด้วย ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี, ขนิษฐา หงษ์พักตร์, วรภัสสร รดารงค์ และ รำไพพฤกษ์ นุ่มวงศ์ ช่วยกันตบเอาชนะอินโดนีเซีย 2-1 ทีม ถึงแม้ว่าจะยังเหลือแข่งขัน แต่ทีมชาติไทยชนะรวด ได้เหรียญทองอย่างไม่เป็นทางการแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ