06 ธ.ค. 2562
1,423 ครั้ง

วงจรปิดจับภาพ มือดีจุดไฟเผาขยะ เพลิงลุกลามไหม้ป่าข้างทางเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ -  เกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าหญ้าริมทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหมู่ที่ 1 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ทำให้เกิดมีควันไฟ หนาแน่น ลอยปกคุมถนน ทั้งฝั่งขาขึ้น และฝั่งขาล่อง รถที่วิ่งผ่านจะไปทางกรุงเทพมหานคร และรถที่วิ่งมุ่งหน้าเข้าเพชรบูรณ์ ต้องชะลอความเร็ว เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากถนนจุดที่ถูกควันไฟปกคลุม บางช่วง ถนนจะถูกควันไฟปกคลุมหนาแน่น โดยเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว และเกือบจะลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน 
 
เจ้าของบ้านรายหนึ่ง ซึ่งเปิดกิจการร้านซ่อมแอร์ ต้องทำการใช้สายยาง รวมทั้งถังดับเพลิง ในการควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเข้าบ้าน ระหว่างรอรถดับเพลิง มาทำการระงับเหตุ ซึ่งต้องใช้เวลานานนับชั่วโมงในการควบคุมเพลิง เพราะกระแสลม ในช่วงนี้มีความแรง ทำให้เพลิงประทุ ขึ้นเป็นช่วง ๆ 
 
ซึ่งจากกการตรวจสอบในเบื้องต้นชาวบ้านเชื่อว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากภายในซอยบ้านแต้ว 4 เพราะจากภาพกล้องวงจรปิด ของรีสอร์ทแห่งหนึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ บันทึกภาพชายคนหนึ่ง ทำการจุดไฟเผาขยะที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็เตรียมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบว่าการจุดไฟเผาขยะของชายคนดังกล่าว เป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ลุกลาม ในครั้งนี้ หรือไม่
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xjmD8si26pE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ