06 ธ.ค. 2562
639 ครั้ง

ธรรมชาติลงโทษ! ไฟไหม้ป่าเสม็ด เผาวอดกว่าร้อยไร่

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ธ.ค. 62 ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าขึ้น ใกล้หมู่ที่ 5 บ้านหนองม่วง ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เจ้าหน้าที่และชาวบ้านในพื้นที่ ได้ช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ ท่ามกลางกระแสลมแรงไม่ให้ลุกลามมายังหมู่บ้าน ไฟได้ขยายวงกว้างเนื่องจากมีเชื้อเพลิงจากธรรมชาติและเป็นป่าเสม็ดบวกกับช่วงนี้เป็นฤดูแล้งและมีลมค่อนข้างแรง

 

อย่างไรก็ตามชาวบ้านได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ ระดมกำลังกว่า 50 นาย รถดับเพลิงจำนวน 3 คัน จาก อบต.ไม้รูด อบต.คลองใหญ่ เทศบาลตำบาลคลองใหญ่ และอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขต อ.คลองใหญ่ ช่วยกันสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เนื่องจาก บริเวณดังกล่าว มีลมกรรโชกแรงทำให้ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็ว หลังใช้เวลาสกัดเพลิงนานกว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมไฟให้อยู่ในวงที่จำกัดไว้ได้

 

นายพีระ การุญ นายอำเภอคลองใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15 นาฬิกาเศษ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่ป่าเสม็ด บริเวณ หมู่ที่ 5 บ้านหนองม่วง ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ โดยป่าเสม็ดบริเวณดังกล่าวมีพื้นที่กว่า 100 ไร่ อีกทั้งมีลมกรรโชกแรงทำให้ไฟป่าได้ขยายเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว ทางอำเภอคลองใหญ่ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย รถดับเพลิงอีกจำนวน 3 คัน เพื่อเร่งเข้าสกัดไฟป่าดังกล่าว ในขณะนี้ได้ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงที่จำกัดได้แล้วและยังกำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังไฟป่าที่อาจจะลุกขึ้นมาได้อีกต่อไป

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ