06 ธ.ค. 2562
2,235 ครั้ง

กลัววิญญาณจะเหงา! ญาติจ้างหนังกลางแปลงฉายหนังในสุสานในคืนวันพ่อ

เมื่อกลางดึกวันที่ 5 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้แจ้งว่า บริเวณภายในสุสานของมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) ได้มีการว่าจ้างจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลงให้บรรพบุรุษดูภายในสุสานที่มีหลุมฝังศพคนไทยเชื้อสายจีน บริเวณดังกล่าวมีหลุมฝังศพจำนวนกว่า 200 กว่าศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นสุดวังเวงและน่ากลัว ห่างจากหมู่บ้านไม่มีผู้คนสัญจร บริเวณที่ฉายภาพยนตร์มีผู้ชมเป็นหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ที่นั่งชมภาพยนตร์และเป็นเพื่อนผีให้กับเจ้าของผู้ที่มาฉายภาพยนตร์เพียงไม่กี่คน

 

การฉายภาพยนตร์ให้ผีในสุสานดูในค่ำคืนนี้ มีภาพยนตร์ที่ฉายให้ผีดูมีด้วยกันทั้งหมด 3 เรื่องด้วยกัน ในแต่ละเรื่องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ในแต่ละเรื่องค่อนข้างจะเป็นภาพยนตร์ที่ตื่นเต้น มันส์ เพื่อบรรเทาความน่ากลัวของผู้ชมเพราะบริเวณด้านหน้าจอเป็นที่โล่งเปล่า ไม่มีใครมิบังอาจรู้ได้ว่าจะมีวิญญาณที่อยู่ในสุสานมานั่งชมภาพยนต์ด้วยหรือไม่ บรรยากาศยิ่งดึกและหนาว ช่วงหัวค่ำก็มีผู้คนมาชมพอสมควร พอตกดึกค่อย ๆ หายไปทีละคน แทบจะเหลือเพียงคนฉายภาพยนตร์เท่านั้น

 

จากการสอบถามนายเกียรติพงษ์ กองทอง อายุ 58 ปี เจ้าของภาพยนตร์กล่าวว่า “ได้รับว่าจ้างจากบริษัทแห่งหนึ่งให้มาจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลงที่สุสานแห่งนี้ ว่าเป็นการแก้บนก็ไม่ใช่ เพราะคนที่จ้างบอกว่าฉายให้ก๋งกับอาม่าดู ปีนี้เป็นปีที่สามแล้ว ส่วนบรรยากาศช่วงหัวค่ำก็มีคนดูพอสมควรเพราะอากาศมันหนาว จากนั้นคนดูก็ค่อยหายไป ส่วนเรื่องจ้างหนังให้ผีดูนั้นเป็นตำนานรู้สึกกลัวผีไหม มันไม่มีอะไรที่จะน่ากลัว ที่มาฉายในคืนนี้มากับลูกน้องสองคน หลังจากหนังเลิกฉายก็คงจะเก็บจอหนังกับลูกน้องสองคน มันเป็นเรื่องปกติที่ต้องฉายหนังให้ผีดู”

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ