06 ธ.ค. 2562
600 ครั้ง

นิทรรศการเมืองจำลองจากขนมปิงขิง

ต้อนรับเทสกาลคริสต์มาสด้วยนิทรรศการเมืองงจำลองจากขนมปังขิง ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 7 ธันวาคม 2562 เป็นวันแรกจัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์ในสหราชอาณาจักร มีการเปิดนิทรรศการสุดน่ารัก เพื่อต้อนรับเทสกาลคริสต์มาส ด้วยการรวบรวมผลงานการสร้างบ้านเมืองจำลอง จากขนมปังขิง ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศคริสต์มาส 
 
เป็นที่หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งพักผ่อน เพื่อเดินทางไปเก็บประสบการณ์แห่งความสุข ในช่วงคริสต์มาส อย่างพิพิธภัณฑ์  London's V&A Museum ในกรุงลอนดอน ของสหราชอาณาจักร  
 
โดยขณะนี้ กำลังมีการเตรียมเปิดพื้นที่ส่วนหนึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ เพื่อจัดนิทรรศการพิเศษส่งท้ายปี โดยมีการรวบรวมพผลงานการออกแบบตัวอาคาร บ้านเรือน ในจินตนาการ ด้วยบรรยากาศคริสต์มาส 
 
และอาคารและพื้นที่จำลองทั้งหมดกว่า 60 แห่ง ที่เห็นอยู่นี้ ถูกสร้างขึ้นจากขนมปังขิง ชะเอม และน้ำตาล ซึ่งสามารถรับประทานได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ตัว บ้านเรือน รถไฟ เสาไฟฟ้า ไปจนถึง หิมะ  
 
โดยHolland Harvey นักออกแบบงานนี้ เล่าว่า งานนี้ถูกออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากสถานที่จริง ในสหราชอาณาจักร 
 
ซึ่งก็ถูกผสมและแต่งเติมกับจินตนาการของเขา และสิ่งที่หวังอยากให้เกิดขึ้นจริง เช่น เทคโนโลยี หรือนวัตกรรมต่างๆ ตลอดจนการจัดระบบผังเมืองขึ้นใหม่ตามความรู้ที่เรียนมา 
 
โดยสิ่งที่หวังอยากให้ผู้เข้าชมได้รับกลับไปจริงๆ  คือ ความสุข ที่ได้จินตนาการว่าได้ มีชีวิตอยู่ในเมืองแห่งความสุขที่เขาสร้างขึ้นด้วยขนมปังขิงเหล่านี้ 
 
โดยงานนี้จะเริ่มต้นเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชม ตั้งแต่ในวันที่ 8 ธันวาคมนี้  ยาวไปจนถึงวันที่ 6 มกราคมปีหน้า 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ