06 ธ.ค. 2562
1,057 ครั้ง

หัวใจสลาย! แม่ร้องสื่อ ลูกสาวไปเข้าค่ายเกิดจมน้ำดับ โรงเรียนปัดความรับผิดชอบ

นนทบุรี - จากกรณีผู้ใช้เฟซบุุ๊กชื่อ 'หญิงเหล็ก หญิงเหล็ก' ได้โพสต์ข้อความว่า " 19/10/62 โรงเรียนเอาเด็กไปทัศนศึกษาแต่ไม่ดูแลเอาใจใส่ และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ปล่อยให้เด็กจมน้ำเสียชีวิต แล้วมาปล่อยข่าวว่าเด็กมีโรคประจำตัว ที่พูดมาความรู้สึกสำนึกรับผิดชอบมีมั้ยคะ ??? ถ้าไม่ยอมรับผิด ก็อย่าโยนความผิดให้คนตาย คนตายลุกขึ้นมาโต้ตอบไม่ได้ จิตใต้สำนึกไม่มีจริงๆ !!! ถ้าวันนั้นมาถึงลูกของคุณบ้างจิตใต้สำนึกคงจะทำงาน 47 วันถึงวันนี้คุณจะรู้ว่าที่เราตำหนิ ผู้ใหญ่อย่างพวกคุณ มันน้อยไป.. ลูกเราผิดอะไร ? ถึงต้องเอาชีวิตที่มีค่าที่สุด มาสังเวยไห้กับความประมาทเลินเล่อของพวกคุณ!!! นี่หรือคือโรงเรียนที่ผู้ปกครองเชื่อถือและศรัทธากันทั่วจังหวัด พอกันที " #ช่วยแชร์กันหน่อยนะคะเพื่อความยุติธรรมให้น้องมันตา"

 

โดยได้พบกับ นส.จิราภรณ์ เรืองเดชา อายุ 46 ปี ( แม่ ) อาชีพธุรกิจส่วนตัว ห้องเสื้อ และ นายสมชาย โชติพันธ์ (พ่อ) อายุ 44 ปี อาชีพรับจ้าง จากการสอบถาม น.ส.จิราภรณ์ เล่าว่าเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 62 ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเข้าร่วมโครงค่ายวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 62 โดยแม่และพี่สาวเดินทางออกไปส่งที่โรงเรียน เวลา 06.00 น. และรถบัสออกเวลา 08.00 น. เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น น้องมันตาได้ วีดิโอคอลหา ซึ่งแจ้งคุณแม่ว่าถึงที่พักแล้ว หลังจากนั้นเวลา 18.00 น. ทางคุณแม่ได้รับโทรศัพท์จากสามี แจ้งว่าคุณครูโทรมาหาว่าน้องมันตาเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจและ พยายามโทรหาคุณครูผู้ที่ดูแลน้องมันตาแต่ก็ไม่ทราบเรื่อง หลังจากนั้นจึงได้รับโทรศัพท์จากคุณครูผู้ชาย (ไม่ทราบชื่อ) คุณครูแจ้งว่าน้องมันตาได้เสียชีวิตแล้ว พร้อมขอโทษโดยมีน้ำเสียงสั่นเครือ

 

หลังจากนั้นจึงรีบเดินทางไปยังอำเภอหัวหิน ต่อมาทางครอบครัวน้องมันตาได้ไปถึงยังโรงพยาบาลหัวหิน และเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่าน้องมันตาอยู่ในห้องดับจิตแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าได้เข็นน้องมันตาออกมาให้ครอบครัวได้เห็น จึงรู้ว่าน้องเสียชีวิตจริง ทางครอบครัวจึงนำร่างน้องกลับมาทำพิธีที่วัดลำโพ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

 

จากนั้นทางครอบครัวได้ยื่นเรื่องร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาว ทาง จนท.ตำรวจได้เรียกคุยไกล่เกลี่ยกับทางโรงเรียนถึง 3 ครั้ง ผ่านมา 47 วัน ยังไม่ได้รับความรับผิดชอบใด ๆ มีเพียงหนังสือจากทางโรงเรียนว่าจะให้พี่สาวคนโต น.ส เอ (นามสมมุติ) พี่สาวของน้องมันตาได้เรียนฟรีจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทางครอบครัวจึงอยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับน้องมันตามากกว่านี้ และช่วยแก้ข่าวเรื่องที่โรงเรียนให้สัมภาษณ์สื่อว่าน้องเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะน้องมันตาเป็นเด็กแข็งแรง และตรวจสุขภาพประจำทุกปี อยากจะให้ทางโรงเรียนออกมาขอโทษและแก้ข่าว เพราะน้องมันตาเปรียบเหมือนแก้วตาดวงใจของครอบครัว เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน สุภาพเรียบร้อย และยังเรียนเก่งได้เกรด 4.00 เกือบทุกเทอม และยังเป็นเด็กกิจกรรมที่ได้รับเกียรติบัตรมากมาย ทางครอบครัวจึงอยากขอร้องให้สื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงเพราะกลัวเรื่องจะเงียบและไม่ได้รับความเป็นธรรม

ด้านนายสมชาย โชติพันธ์ อายุ 44 ปี ผู้เป็นพ่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมทั้งน้ำตาว่า อยากให้ทางโรงเรียนให้ความเป็นธรรม ให้เยียวยาตามเอกสารที่ส่งไป สิ่งที่เรียกร้องไปมันไม่สามารถชดเชยสิ่งที่เสียไปได้ หมอบอกว่าน้องเสียชีวิตมาตั้งแต่ที่โรงแรมแล้วไม่ได้มาเสียที่โรงพยาบาล ตนยังทำใจไม่ได้คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือความฝัน คิดว่าน้องมันตายังอยู่ พยายามไปคุยด้วยที่วัดทุกวัน เอาข้าวไปให้ที่วัด และที่โต๊ะทำการบ้านของน้องทุกวัน เพราะมีคนบอกว่าเห็นน้องยังกลับมาที่บ้าน ตนคิดว่าน้องยังไม่ตาย อยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงความฝัน และจะเก็บศพน้องไว้จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ