06 ธ.ค. 2562
5,368 ครั้ง

ดราม่า #ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ร้อน 'โอปอล์' แจงไม่ได้ดูถูกใคร 'เติ้ล' รับโทรหา 'เจ๊น้ำ รุงรัง' หวั่นเข้าใจผิด

ดราม่า #ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ร้อน โอปอล์ ปาณิสรา โพสต์ชี้แจงไม่ได้ใช้คำว่า ต่ำ ดูถูกใคร พร้อมขอโทษ  ขณะที่ เติ้ล กิตติภัค  ผู้กำกับ ออกโรงแจง ยันไม่ได้ดูถูกใคร และหนังไม่ได้มีความตั้งใจเหยียดความเป็น มนุษย์รับได้โทรหา เจ๊น้ำ รุงรัง หวั่นเข้าใจผิด  เผยสร้างหนังอยากให้คนตลก มีความสุข
 
 
มากันที่ภาพยนตร์เรื่อง “ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค”  ที่พึ่งเข้าฉายเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ซึ่งก็มีกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ในโลกออนไลน์  สำหรับคลิปส่วนหนึ่งบนเวทีแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เมื่อเดือนก่อน ที่มีการตัดนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์  
           
โดยในคลิปดังกล่าว ‘โอปอล์ ปาณิสรา’ ทำหน้าที่พิธีกร พูดโต้ตอบกับ ‘เติ้ล กิตติภัค’ผู้กำกับ และ ‘ชมพู่ อารยา’ ถึงคาแรคเตอร์ของ เจ๊น้ำในภาพยนตร์ ที่คล้ายเคียงกับ ‘เจ๊น้ำ รุงรัง’โดยผู้กำกับบอกว่า ชีวิตจริงของชมพู่แตกต่างจากคาแรคเตอร์ของเจ๊น้ำมาก จึงต้องคอยเตือนตลอดขณะถ่ายทำว่า อย่าลืมความเป็นเจ๊น้ำนะ ซึ่ง โอปอล์ ได้เสริมว่าเป็นการดึงชมพู่ลงต่ำ ด้านผู้กำกับก็บอกต้องปลูกฝังความต่ำให้ชมพู่อินอยู่ทุกวัน
 
จากนั้น เติ้ล ผู้กำกับ ก็บอกว่าคาแรคเตอร์เจ๊น้ำ เป็นการรวมความเป็นแม่ค้า ทั้งที่ผัดข้าวริมถนนและแม่ค้าออนไลน์ต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ต่อมา โอปอล์ ก็พูดสรุปว่า เชื่อว่าความเคี่ยวเข็ญของผู้กำกับจะออกมาเป็นความต่ำพอในระดับที่คุณต้องการ และคืออรรถรสที่คุณต้องการ  และก็กลายเป็นดราม่า ถึงคำพูดขอ  ‘โอปอล์’ คลิปว่าเป็นการดูถูกคน บอกว่า ต่ำ  
 
ล่าสุด เมี่อวานนี้ ‘โอปอล์ ปาณิสรา’ ก็ได้ทวีตข้อความเพื่อชี้แจงดราม่าดังกล่าว ในคลิปที่มีความยาว 1.45 นาที  ระบุว่า “คำถามในข้อนั้น พูดเกี่ยวกับการคาแรกเตอร์ของเจ๊น้ำ ซึ่งในความหมายของตนคือ ตัวละครในหนัง ซึ่งใช้ชื่อว่า เจ๊น้ำ ไม่ได้หมายถึง เจ๊น้ำ ซึ่งเป็นบุคคลที่พวกเรารู้จักและมีตัวตนอยู่จริง
 
โดยการใช้คำว่า ต่ำ นั้น ด้วยความสัตย์จริง ตนหมายถึง เติ้ล ผู้กำกับ เพราะด้วยความสนิท และสนุกมากไปหน่อยของตน ทำให้การสัมภาษณ์ข้อนั้นและข้อก่อนหน้า พูดว่าต่ำไปหลายครั้ง ว่าเติ้ลสามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ โดยคำว่าต่ำที่พูดออกมานั้น ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำบุคคลใด หรืออาชีพใดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่หลังจากดูคลิป ตนก็รู้สึกแย่กับตัวเอง ตนไม่ควรใช้คำนี้ แม้ว่าจะสนิทกับเติ้ลแค่ไหน โดยเฉพาะในงานแถลงข่าว ซึ่งมีคนจำนวนมากและสามารถเกิดความเข้าใจผิดได้
 
หลังจากเห็นฟีดแบ็ก ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ คนสำคัญที่สุดคนแรกที่ต้องชี้แจงและขอโทษคือ เจ๊น้ำ ตัวจริง ซึ่ง เติ้ล ผู้กำกับ ได้โทร. ไปคุยแล้วว่า จากคลิปในงานแถลงข่าวเราไม่ได้หมายความถึงเจ๊น้ำตัวจริงเลยแม้แต่น้อย และขอโทษถ้าคำพูดและการกระทำของเราทำให้เจ๊น้ำเสียใจ
 
สุดท้ายนี้ ในฐานะพิธีกรงานแถลงข่าววันนั้น ตนขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจตนาจะใช้คำว่า ต่ำ ในเชิงดูถูกกับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว ตนคือชาวบ้านซึ่งปัจจุบันตนเองก็เป็นแม่ค้า ตนเสียใจที่คำพูดกระทบจิตใจ ทำให้หลายคนเสียใจและเสียความรู้สึก ตนขอโทษจากใจและขอน้อมรับความผิดนี้ และจะเก็บเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ขอโทษอีกครั้งจากใจค่ะ
 
ซึ่งเมื่อวานนี้ ‘เติ้ล กิตติภัค’ ผู้กำกับ และ นักแสดงของเรื่อง ก็มาที่ช่อง 3 และได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด้นดราม่าที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่ง ‘เติ้ล’ ก็บอกว่าคลิปที่นำมาเผยแพร์เป็นส่วนหนึ่งในงานแถลงข่าวเท่านั้น โดยคนไม่ได้ฟังสิ่งที่พูดถึงมาก่อนหน้านี้ เลยทำให้ตีความกันผิด พร้อมกับยืนยันว่า คาเรกเตอร์ในหนัง ตั้งใจจะให้เห็นความต่างกันสุดขั่วของ ซุปตาร์ และ เจ๊น้ำ ที่เอาหลายๆคาเรกเตอร์มารวมกัน หลังมีกระแสดราม่า ก็ได้โทรไปหา ‘เจ๊น้ำ รุงรัง’ แล้ว ซึ่งเจ๊ ก็ไม่ได้โกรธ เพราะรู้อยู่แล้วว่าความจริงเป็นยังไง ไม่ได้มีปัญหากันตั้งแต่แรก  พร้อมกับยืนยันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจจะเหยียด หรือ ดูถูกความเป็นมนุษย์ของใคร สร้างมาเพื่อความบันเทิง ให้ได้มีความสุขกัน 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ