06 ธ.ค. 2562
1,476 ครั้ง

เจ้าของประกาศขายบ้านประชดโจร โดนงัดขโมยมา 8 ครั้ง ไม่เหลืออะไรแล้ว

อ่างทอง - พบ้านหลังหนึ่ง ติดป้ายขายบ้านหนีโจร เขียนข้อความ “ขายบ้านพร้อมที่ดิน โดนงัดมา 8 ครั้งแล้ว กราบเรียนคุณขโมย ที่เครารพ ไม่เหลืออะไรให้คุณแล้ว ของในบ้านหมดแล้ว” ติดไว้ที่บริเวณหน้ารั้วบ้าน 
 
โดยนางสมแป้น ฉลูทอง อายุ 70 ปี ผู้เป็นแม่ของนาย สุชาติ ฉลูทอง อายุ 54 ปี และยืนยันว่า จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดในการทำงาน เพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้แก่ชาวบ้านและจะเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งมีผู้ต้องสงสัย เป็นต้นเหตุของปัญหาอาชญากรรม การลักเล็กขโมยน้อยในหมู่บ้าน ได้สั่งการให้ตำรวจเร่งดำเนินการกวาดล้างปราบปราบอย่างเด็ดขาด รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจตราอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความสบายใจแก่ชาวบ้าน โดยใช้จุดลงเวลาตู้แดงที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เพื่อให้ทางนาย สุชาติ เจ้าของบ้านที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดได้เกิดความสบายใจและอุ่นใจต่อไป
 
ด้าน นายสุชาติ บอกว่า ตนมีอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป ส่วนเมียทำงานก่อสร้าง ได้เก็บเงินซื้อที่ดินสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างมีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิต หลังจากต้องตะเวนรับจ้างขับรถไปตลอดนานๆ จะกลับมาบ้านสักที โดยให้ผู้เป็นแม่ที่มีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตรมาช่วยดูในตอนกลางวันเป็นบางครั้งแต่ต้องเกิดเรื่องเศร้าเสียใจตลอดมา ที่บ้านต้องถูกหัวขโมยเข้าไปลักทรัพย์สินข้าวของภายในบ้านจนเกลี้ยง มาเป็นจำนวน 8ครั้ง ทำให้เกิดน้อยใจและเสียใจมาก จึงได้ติดป้ายบอกขายบ้านพร้อมที่ดิน หนีโจรที่ชุกชุม เพื่อไปหาที่อยู่แห่งใหม่
 
ขณะที่นางส้มแป้น กล่าวว่า บ้านลูกชายหลังนี้ไม่มีใครอยู่ นานๆลูกชายจะกลับมาดูบ้างเป็นครั้งคราว เมื่อทราบว่าบ้านโดนงัดก็จะลงมาดูแต่ไม่เคยแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย ครั้งล่าสุดเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา รวมแล้วโดนขโมยงัดบ้านไป 8 ครั้งในเวลา 6 ปี
 
ด้านนายศิริพงษ์ ฉลูทอง อายุ 50 ปี กล่าวว่าเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ตนและพี่ชายได้ช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรกันดี จึงทำป้ายประชดขโมยเสียเลย แต่ไม่เคยประจานใคร แต่วันนี้ต้องขอบพระคุณท่าน ผกก.ที่มาดู และจะวางตู้แดงให้สายตรวจมาตรวจทั้งกลางวันและกลางคืน
 
ส่วนทางด้านคดี พันตำรวจเอก วิชัยนาวิน อนันต์ ผู้กำกับ สภ.แสวงหา กล่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุซึ่งไม่มีใครอยู่อาศัยเลย เป็นการเปิดโอกาสให้ขโมยสืบรู้ว่าไม่มีใครอยู่บ้านหลังนี้ เลยย่องเข้ามางัดในยามวิกาล และเมื่อเกิดเหตุก็ไม่มีใครมาแจ้งความ ปล่อยให้ขโมยงัดบ้านไป 8 หนในเวลา 6 ปี ซึ่งตอนนี้ให้ชุดสืบสวนเร่งหาคนร้ายแล้ว คาดว่าอีกไม่นาน พร้อมให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเวียนมาตรวจทั้งกลางวันและกลางคืน และฝากถึงประชาชนถ้าไม่ใครอยู่บ้านให้แจ้งกลับสถานีตำรวจใกล้บ้าน เพราะกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 มีโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างสบายใจ 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TfnqdyT8uZo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ