06 ธ.ค. 2562
3,748 ครั้ง

'โฆษกกลาโหม' สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง สาวโพสต์เหยียดพลทหาร แหล่งข่าวเผยเจ้าตัวป่วยทางจิต

กรณีสาวรายหนึ่งอ้างว่าเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ แล้วก็โพสต์รูปภาพพลทหาร ขณะล้างรถ ทำงานบ้าน พร้อมกับข้อความหมื่นศํกศรีดิ์พลทหาร นั้น
 
ล่าสุด แหล่งข่าว เปิดเผยว่า สาวคนดังกล่าวไม่ใช่ลูกของนายทหารใหญ่ แต่เธอเป็นหลานของนายทหารที่เพิ่งเกษียณอายุราชการไปเมื่อปี 2561 และภาพที่โพสต์ทั้งหมดเป็นภาพเก่าเมื่อปี 61 และสาวคนดังกล่าวมีอาการป่วยทางจิต เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวช จ.นครราชสีมา
 
ขณะ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า ถือเป็นการกระทำส่วนบุคคลที่สังคมต้องร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงจากแหล่งที่มา และวัตถุประสงค์ของผู้เผยแพร่ การกระทำดังกล่าว ถือเป็นเรื่องเหยียดหยามเกียรติภูมิทหาร กองทัพก็ไม่สามารถยอมรับได้ โดยกำลังติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริงคู่ขนานกันไป และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
 
นอกจากนี้ยังชี้แจงว่า ตำแหน่ง พลทหารบริการ ถูกกำหนดขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานตามภารกิจ ดังนั้น การทำหน้าที่ของทหารหมุนเวียนกัน ดูแลพื้นที่ภายในหน่วยและช่วยเหลือกันเองด้านธุรการ เป็นหน้าที่ของทหารทุกระดับ
 
ขอยืนยันว่า โฆษกกลาโหม คำนึงถึงเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีของทหารในทุกระดับ ไม่มีนโยบายให้นำ พลทหารบริการ ไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะการใช้งานทหาร บ้านนอกค่ายทหาร ซึ่งอาจมีบ้างเป็นการชั่วคราวด้วยความสมัครใจของทหารเอง แต่ถ้ามีคนใดใช้พลทหารผิดไปจากวัตถุประสงค์ ต้องรับผิดชอบและถือเป็นความผิดส่วนบุคคลทั้งทางวินัยและอาญาตามมูลฐานความผิด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GoYJZBxN_-I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ