06 ธ.ค. 2562
479 ครั้ง

เจ้าอาวาสเปิดรับบริจาคศาลพระภูมิให้เป็นที่อยู่ของกระต่าย

วัดทุ่งน้อย จ.ราชบุรี ทางเจ้าอาวาสเปิดขอรับบริจาคศาลพระภูมิเก่าให้กระต่ายได้อยู่อาศัย รวมถึงเปิดรับบริจาคอาหารกระต่ายด้วย
 
วัดทุ่งน้อย ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถูกกั้นล้อมด้วยสังกะสี เลี้ยงกระต่ายนับร้อย ๆ ตัวได้อาศัยอยู่ตามร่มไม้ บางตัวขุดรูอาศัยอยู่ในดิน บางตัวยังเข้าไปหลบนอนในศาลพระภูมิเก่า ๆ ที่มีชาวบ้านนำมาทิ้งไว้ ทางเจ้าอาวาสวัดจึงมีไอเดียนำศาลพระภูมิ เป็นที่อยู่อาศัยหลับนอนของกระต่าย ได้มีที่พักหลาย ๆ จุด อีกทั้งนำเสาศาลพระภูมิมาตั้งทำเป็นเสา สร้างหลังคาเป็นให้กระต่ายตัวเล็กๆ ได้มีที่พักหลบแดดหลบฝน บางจุดก็จะเอาไปตั้งไว้ในร่มให้กระต่ายเข้าไปนอนเล่นได้
 
พระอธิการใจ เจ้าอาวาสวัดทุ่งน้อย กล่าวว่า พระพี่ชายได้ซื้อกระต่ายมาเลี้ยงไว้จำนวน 8 ตัว จนสุดท้ายขยายพันธุ์ออกลูกหลานเพิ่มขึ้นทุกปี จนมีถึงกว่า 1,000 ตัว แต่ขณะนี้เหลืออยู่เพียงประมาณ 250 ตัว เนื่องจากมีชาวบ้านมาขอไปเลี้ยง รวมทั้งวัดต่าง ๆ ก็มาขอไปวัดละหลายสิบตัว แต่ช่วงนี้มีปัญหาเรื่องค่าอาหาร บางวันมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมก็บริจาคเงินเป็นค่าอาหารบ้าง แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนกระต่ายที่เลี้ยงไว้ เนื่องจากขณะนี้กระต่ายได้ออกลูกเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นระยะนับสิบตัว ทั้งยังมีชาวบ้านนำกระต่ายมาปล่อยด้วย
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/rn2iokYlGSw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ