06 ธ.ค. 2562
257 ครั้ง

หนาวเย็นยะเยือกยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ 1 องศา

 

หนาวเย็นยะเยือกยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ 1 องศา

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่มาปกคลุมประเทศไทยตอนบนอีกระลอกทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ 9-15 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยมีอากาศหนาวจัดมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่โดยอุณหภูมิเฉลี่ย 3-7 องศา

ส่วนที่ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบ 3 องศา ขณะเดียวกันเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง ที่สนามหญ้าหน้าที่ทำการหน่วยพิทักษ์ ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้วัดได้ 3 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยอินทนนท์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ขณะที่บางช่วงอุณหภูมิติดลบ 1 องศา ส่วนอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม อุณหภูมิยามเช้าวัดได้ 7 องศา นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวได้สัมผัสอากาศหนาวอย่างจุใจ และนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ได้ มาชมแสงแรกยามเช้าที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน พร้อมกับเก็บภาพความสวยงามของแสงแรกยามเช้าที่สาดส่องตัดกับท้องฟ้าสีครามอย่างสวยงาม

ขณะที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ชมแสงแรกยามเช้าที่ตัดกับทะเลหมอกยามเช้าอย่างคึกคัก โดยเมื่อวานนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในเขตอุทยานรวม 1,250 คน บางส่วนกางเต้นท์พักแรมในที่ทำการอุทยานเพื่อรอสัมผัสอาการหนาวเช้าวันนี้ที่อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 7 องศาเซลเซียส

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ