06 ธ.ค. 2562
2,883 ครั้ง

'เศรษฐกิจใหม่' แจงปม 4 ส.ส.โหวตเป็นองค์ประชุม ยันไม่ใช่งูเห่า-ไม่เคยรับกล้วย 8 หลัก

พรรคเศรษฐกิจใหม่กำลังเป็นที่จับตาหลัง ส.ส. 4 คน โหวตเป็นองค์ประชุมให้กับรัฐบาล ทำให้เกิดกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่จะย้ายไปอยู่กับรัฐบาล ไปจนเรื่องการปรับครม.ว่าหากรับพรรคเศรษฐกิจใหม่เข้ามา จะมีการปรับครม.หรือไม่นั้น
 
นายมนูญ สิวภิรย์รัตน์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ บอกว่า 4 ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ร่วมแสดงตนเป็นองค์ประชุมให้รัฐบาล ไม่ใช่การเป็นงูเห่า แต่เป็นการทำตามมติพรรคที่ไม่เห็นด้วย กับการไม่ร่วมเป็นองค์ประชุม คือควรจะโหวตแฟร์ๆ อย่าเล่นเกมทำให้สภาฯล่ม เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์สภาเสียหาย
 
ส่วน ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่อีก 2 คนคือ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ และนายนิยม วิวรรธนดิฐกุล ไม่ได้ร่วมแสดงตนเป็นองค์ประชุมด้วย เนื่องจากไม่ได้มาประชุมวันดังกล่าว ยืนยันว่าพวกเราไม่ใช่งูเห่า ไม่เคยรับกล้วย 8 หลัก ไม่เคยได้รับเงินทั้งจากรัฐบาลและฝ่ายค้าน
 
หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยัน ยังเป็นฝ่ายค้านต่อไป เพราะอุดมการณ์ตรงกัน แต่ถ้ามีเรื่องไหนเห็นต่างก็ขอสงวนสิทธิ์ ฝ่ายค้านต้องเคารพสิทธิของเราด้วย 
 
กรณีกระแสข่าวเรื่องการปรับ ครม. นายวราวุธ ศิลปอาชา  บอกว่า ยังไม่มีการพูดคุย แต่หากเกิดขึ้นจริงก็เป็นเรื่องที่นายกฯเห็นสมควร ไม่อาจ ก้าวล่วงได้ ส่วนตัวพร้อมทุกอย่าง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/MqymOk1gq60
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ