06 ธ.ค. 2562
3,152 ครั้ง

นร.เบญจมฯเพชรบุรีเดือด! ชุมนุมปิดประตูไล่ ผอ.คนใหม่ พบมีประวัติการเงินมัวหมอง

นักเรียนโรงเรียนแเบญจมเทพอุทิศรวมตัวกันกว่า 100 คน ปิดประตูโรงเรียนไม่ให้ ผอ.โรงเรียนคนใหม่เข้า ระบุ ที่ไม่ต้อนรับเพราะมีประวัติการเงินมัวหมอง
 
โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่หน้าโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จ.เพชรบุรี มีเด็กนักเรียน และสภานักเรียนกว่า 100 คน รวมตัวกันปิดประตูโรงเรียน พร้อมติดตั้งพวงหรีดที่หน้าประตู มีข้อความ อาทิ "เขตปลอดคนมีมลทิน หนีมลทินมาชุบตัว เบญจม์ต้องมีผู้นำที่โปร่งใส"
 
 นอกจากนี้ยังมีป้ายข้อความ ของเครือข่ายผู้ปกครอง ขอคัดค้านการของผู้อำนวยการคนใหม่ เป็นการแสดงออกว่า ไม่ต้อนรับ ผอ.โรงเรียนคนใหม่ เนื่องจากมีประวัติมัวหมองเกี่ยวกับเรื่องการเงิน ในช่วงที่ปฏิบัติหน้าที่เป็น ผอ.โรงเรียนสมุทรสาคร
 
แกนนำนักเรียนคนหนึ่ง บอกว่า ได้ข่าวมาจากออนไลน์ ถึงประวัติของ ผอ.คนนี้ ทำอะไรไม่ดีมาบ้าง จึงไม่เห็นด้วยที่ ผอ.คนนี้จะมาอยู่ที่โรงเรียนตน เมื่อสอบถามเพื่อน ๆ ก็มีความเห็นไปในทางเดียวกัน ยืนยันเป็นความคิดของเด็กเอง ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง
 
กระทั่งเวลา 09.30 น. นายไกรรัฐ สว่างเดือน ผอ.โรงเรียนคนใหม่ เดินทางมาถึง เมื่อเจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า รู้สึกเสียใจ และไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองมาตามคำสั่ง ไม่โทษเด็ก เชื่อว่ามีคนอยู่เบื้องหลัง ต่อจากนี้จะเดินทางไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 10 ก่อน เพื่อหารือและแก้ปัญหาในเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป
 
 หลัง ผอ.คนใหม่ เดินทางออกจากพื้นที่ไป ล่าสุดเด็กนักเรียนเริ่มสลายตัว และกลับเข้าห้องเรียนตามปกติแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ