06 ธ.ค. 2562
3,000 ครั้ง

รู้ตัวแล้ว! สาวโพสต์เหยียดทหารเกณฑ์ ที่แท้เป็นหลานผู้การไม่ใช่ลูก-อดีตเพื่อนออกโรงแฉป่วยจิต ชอบยุแยง

อดีตเพื่อนของสาวที่โพสต์เหยียดทหารเกณฑ์ว่าหน้าลาบ ออกมาแฉเป็นจิต นิสัยไม่ดี ชอบยุแยงให้เพื่อนทะเลาะและเกลียดกัน ด้านค่ายสุรนารีแจง เป็นภาพเก่าเมื่อปีก่อน ส่วนสาวคนนี้รักษาอาการทางจิตอยู่
 
จากกรณีที่โลกโซเชียล มีการแชร์โพสต์ของสาวรายหนึ่ง ซึ่งถ่ายภาพชายที่มีลักษณะคล้ายทหารเกณฑ์ มารับใช้ที่บ้าน โดยสาวรายนี้ใช้ข้อความลักษณะ จิกใช้ เหยียดหยาม พร้อมระบุข้อความที่ว่า "ทหารที่บ้านมีแต่หน้าลาบๆ ป๊อบเพลีย พ่อไม่เคยเอางานดีๆ มาเลย" 
 
นอกจากนี้ยังโพสต์ประมาณว่า "ทหารใหม่มาทำดีเอาหน้าไม่รู้เวลา ฉันจะออกไปข้างนอก โดนด่าไปอีก 3 คน ให้เสร็จเดี๋ยวนี้เลยนะ!!555" ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวถึงเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งต่อมา พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เป็นเรื่องที่กองทัพไม่สามารถยอมรับได้ และกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ยืนยันกระทรวงกลาโหม ไม่มีนโยบายให้นำพลทหารไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งยอมรับอาจมีบ้างเป็นการชั่วคราวด้วยความสมัครใจของทหาร และหากละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ถือว่ามีความผิดทั้งทางวินัยและอาญา 
 
นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่าทางกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี ได้ชี้แจงว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่าและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 ซึ่งนายทหารดังกล่าวเคยรับราชการอยู่ที่กองทัพภาคที่ 2 ก่อนย้ายไปดำรงตำแหน่งสุดท้ายที่กองทัพไทย กรุงเทพฯ ก่อนเกษียณอายุราชการเมื่อปีที่แล้ว แต่ภาพที่ถูกโพสต์นั้นเป็นภาพในบ้านพักที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีการจัดงานศพที่บ้าน และนายทหารคนนี้มีลูกน้องที่เป็นนายสิบสนิทคุ้นเคยกันจึงไปช่วยงาน และอาจพาพลทหารหรือทหารเกณฑ์ไปช่วยงานด้วยจึงมีภาพออกมาลักษณะเช่นนี้
 
ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบหญิงสาวคนที่โพสต์ แท้จริงแล้วไม่ใช่ลูกสาวของนายทหารคนดังกล่าว แต่เป็นหลานสาว ซึ่งมีปัญหาป่วยทางจิต และทราบว่าขณะนี้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทีมข่าวได้พูดคุยกับเพื่อนของหญิงสาวรายนี้ บอกว่า สมัยก่อนเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกันที่เดินทางไปทำงานเป็นพีอาร์กลางคืนที่ต่างประเทศ โดยเพื่อนอีกคนแนะนำให้รู้จัก ตอนแรกก็มีคนเตือนว่าเพื่อนคนนี้นิสัยไม่ดี ตนก็ไม่ได้อะไร เฉยๆ แต่สุดท้ายก็เจอเข้ากับตัวเอง เพราะป๊อบเพื่อนคนนี้ไปยุให้เพื่อนคนอื่นๆ มาเกลียดตนเอง ลับหลังนินทาแต่ต่อหน้าก็พูดคุยปกติ 
 
หลังๆ มาก็หนักขึ้นจนทะเลาะกัน โพสต์ด่ากันทางเฟซ แล้วตนเองก็เลิกคบเพื่อนคนนี้เลย นอกจากนี้ช่วงที่คบกันในแก๊ง ป๊อบก็จะชอบเหยียดคนอื่น ชอบโพสต์อวดๆ และเล่าว่าพ่อเป็นนายพล และที่ชอบพูดบ่อยๆ คือ เรื่องที่ตัวเองไม่ชอบเรียน ชอบเที่ยว แต่ที่บ้านอยากให้เป็นทหาร แต่ป๊อบบอกว่าชีวิตไม่ต้องทำงานก็สบายอยู่แล้ว และป๊อบน่าจะเรียนไม่จบ ป.ตรี
 
ขณะที่วันนี้ มีความเคลื่อนไหวจาก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย บอกว่า นายทหารรับใช้ เป็นเรื่องร้ายแรงที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยตนเองจะไปยื่นคำร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพื่อ ใช้อำนาจสั่งให้มีการตรวจสอบ ลงโทษทั้งทางวินัย และอาญากับผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้อง พร้อมขอให้ออกคำสั่ง หรือ ระเบียบ ไม่ให้นำพลทหารประจำการไปทำงานรับใช้นายทหารในทุกชั้นยศโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนให้มีบทลงโทษขั้นร้ายแรง โดยการไล่ออกหรือปลดออกจากนายทหารทันที
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ