06 ธ.ค. 2562
661 ครั้ง

'นิชิโนะ' รับพลาดตั้งแต่แพ้อินโดฯ ทำให้ช้างศึกตกรอบ ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว

'นิชิโนะ' รับพลาดตั้งแต่แพ้อินโดฯ ทำให้ช้างศึกตกรอบ ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ขณะที่ฟุตบอลหญิงสามารถผ่านเข้าชิงกับเวียดนามได้สำเร็จ
 
การแข่งขันวิ่งมารธอน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปฟินส์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สัญชัย นามเขต นักวิ่งปอดเหล็กของไทยคว้าเหรียญเงินให้กับทัพนักกีฬาไทย ทำเวลาได้ 2 ชั่วโมง 27 นาที 18 วินาที ซึ่งเหรียญทองตกเป็นของอินโดนีเซีย และหากย้อนไปครั้งล่าสุดที่ได้ได้เหรียญทองวิ่งมาราธอนกีฬาซีเกมส์ นั้นเมื่อ 14 ปีก่อนโดย บุญชู จันทร์เดชะ 
 
ส่วนฟุตบอกลชายทีมชาติไทยนั้น วานนี้ (5 ธ.ค.) แข่งขันนัดสุดท้ายไม่สามารถทำประตูเอาชนะเวียดนามได้ ส่งผลให้ทีมไทยตกรอบแรกไป ถึงแม้ว่าวานนี้ไทยจะมีโอกาสที่ดีในการขึ้นนำลูกแรกก่อน และขึ้นนำ 2-0 ประตู ก่อนที่ครึ่งหลังเวียดนามจะสามารถตีเสมอ 2-2 ประตู ส่งผลให้ไทยตกรอบแรกซีเกมส์ ครั้งแรกในรอบ 8 ปี 
 
โดยหลังจบเกมส์กุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมชาติไทย อากิระ นิชิโนะ  ยอมรับว่าทีมชาติไทยผิดพลาดตั้งแต่นัดแรกที่แพ้อินโดนีเซีย  0-2 ประตู ทำให้มีผลต่อการตกรอบ และขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ส่วนสัญญาที่เซ็นล่วงหน้าไว้กับทางสมาคมนั้น ต้องให้ทางสมาคมเป็นฝ่ายพิจารณาว่าจะมีการแก้ไขหรือไม่  
 
ขณะที่ฟุตบอลหญิงไทยสามารถเข้าชิงเหรียญทองได้ หลังจากที่วานี้ไทยสามารถเอาชนะเมียนมา 1-0 ประตู โดยจะชิงชนะเลิศกับคู่ปรับเก่าคือเวียดนาม ในวันอาทิตคย์ที่ 8 ธ.ค. 62 นี้ 
 
ส่วนอีกหนึ่งทีมหญิงไทยในกีฬาวอลเลย์บอล ทีมชาติไทยเจอกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์นั้น ปรากฎว่าสาวไทยสามารถเอาชนะไปได้ 3 เซ็ตรวด ก่อนที่จะเข้าแข่งขันในนัดต่อไปเจอกับเวียดนาม วันเสาร์ที่ 7 ธ.ค. 62 นี้ 
 
ซึ่งตารางเหรียญขัณะนี้ไทยอยู่ลำดับที่ 6 มี 16 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน 31 เหรียญทองแดง รวมแล้ว 71 เหรียญ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ