06 ธ.ค. 2562
15,495 ครั้ง

ออกหมายจับ 5 ผู้ต้องหาแก๊งค้ายา รุมซ้อมป้ามาลัยก่อนเผาทั้งเป็นเจ็บสาหัส รวบแล้ว 1 คน ยังเป็นเยาวชน

ตำรวจออกหมายจับ 5 ผู้ต้องหา ร่วมกันซ้อม และเผาป้ามาลัยทั้งเป็นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้ว ด้านผู้บังคับการฯ สั่งกำลังเจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าที่เหลืออีก 4 คน
 
จากคลิปภาพ ขณะที่แก๊งยาเสพติดในหมู่บ้านโคกเมา รุมซ้อมนางมาลัย ชุมประมาณ หรือจอย อายุ 50 ปี และจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นได้รับบาดเจ็บ โดยมีสาเหตุมาจากโกรธแค้นที่แอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา และหลังเกิดเหตุ ญาติ รวมทั้งชาวบ้าน ต่างรับไม่ได้กับพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมออกมาร้องเรียน เพื่อให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุ
 
ล่าสุด ศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยกแก๊ง ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นาย ส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ หรือ แหล๊ะ อายุ 41 ปี นาง จันทิรา บินเสหาะ หรือแอด อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผัวเมียกัน นาย ยงยุทธ ชุมประมาณ หรือ เป้ อายุ 26 ปี น.ส.ภัทราพร เพชรรัตน์ หรือแก้ว อายุ 29 ปี และนายแบงค์ เยาวชนอายุ 17 ปี ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวได้แล้วเป็นคนแรก 
 
โดยทั้ง 5 คน ถูกแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ รวมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมาน หรือโดยทารุณ โหดร้าย และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง 
 
โดย พลตำรวจจตรี ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ไปติดตามคดีนี้ที่ สภ.บางกล่ำ พร้อมกับควบคุมตัว นายแบงค์ เยาวชน อายุ 17 ปี ที่จับกุมตัวได้เป็นคนแรกไปชี้จุดเกิดเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 
 
โดยจุดแรกเป็นบ้านของลูกสาว นางมาลัย ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านเสือผ่าน หมู่ 15 ต.ท่าช้าง ที่ นายแบงค์ ขับรถจักรยานยนต์ไปรับนางมาลัยออกมา จุดที่ 2 บนสะพานบ้านหนองจูด ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองระบายน้ำรอหนึ่ง หมู่ 13 ต.ท่าช้าง ซึ่ง นายแบงค์ ได้พา นางมาลัย มาพบกับ แอด และ เป้ สองผัวเมีย และ แก้ว ที่รออยู่เพื่อเค้นถามเรื่องยาไอซ์ 3 ขีด ที่แอบหยิบไปพร้อมกับขู่ว่าหากไม่บอกจะโยนทิ้งสะพาน และนางมาลัย บอกว่าอยู่ที่ขนำที่พัก ส่วนจุดที่ 3 เป็นขนำที่พักของนางมาลัย ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 11 ต.ท่าช้าง ซึ่งเป็นจุดที่นางมาลัยถูกราดน้ำมันจุดไฟเผา โดยจุดนี้มีนายส่อแหล๊ะ หรือแหล๊ะ เจ้าของยาไอซ์รออยู่และถูกซ้อมก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาหลังทราบว่ายาไอซ์ทั้งหมดถูกนำไปละลายน้ำทิ้งหมดแล้ว
 
 หลังชี้จุดและทำแผนเสร็จ ตำรวจได้ควบคุมตัวนายแบงค์ไปยัง สภ.บางกล่ำ เพื่อดำเนินคดี โดยมีแม่และยายของแบงค์ และญาติพี่น้องเดินทางไปเยี่ยมและร้องให้ด้วยความเป็นห่วง ซึ่งขณะนั้น ยายของแบงค์ เล่าว่า ครอบครัวไม่เคยรู้มาก่อนว่าแบงค์เข้าไปร่วมก่อเหตุ และอยู่กับแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ที่ผ่านมาพยายามเตือนมาตลอดว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาและพวกค้ายา ในคืนเกิดเหตุก็กลับมานอนที่บ้านตามปกติ ส่วนนางมาลัย และผู้ต้องหาทั้งหมดตนก็รู้จักดี เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียว 
 
ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา กำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน มาดำเนินคดี ซึ่งเชื่อว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ คาดว่าจะได้ตัวมาในเร็วๆ นี้
 
ด้านนายอำเภอบางกล่ำ ได้กำชับให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่เกิดเหตุ เพิ่มมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบด้วย ส่วนการให้ความเหลือผู้บาดเจ็บหลังจากที่รักษาตัวจนหายแล้ว ก็จะลงพื้นที่ไปสำรวจสภาพความเป็นอยู่ และให้การช่วยเหลือเรื่องอาชีพ รวมถึงความปลอดภัย เพื่อให้มีสภาพชีวิตที่ดีขึ้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ