06 ธ.ค. 2562
324 ครั้ง

องคมนตรีเชิญถุงยังชีพพระราชทาน มอบแก่ผู้ประสบเหตุอุทกภัย จ.นราธิวาส

องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทานมอบราษฏรที่ประสบอุทกภัย เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2562 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอระแงะ จำนวน 1,198 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชน 
 
 
โดยพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์จากนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงปัญหาข้อมูลผลกระทบ ที่ส่งผลต่อความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัย เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวกับราษฎรที่ประสบอุทกภัยให้ทราบถึงความเมตตาห่วงใย จนสร้างความปลื้มปิติให้กับผู้ประสบภัยเป็นอย่างมาก ทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ 
 
 
ส่วนภายในบริเวณพิธีมอบสิ่งของพระราชทานได้จัดให้มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของอำเภอระแงะ และมีหน่วยพระราชทานอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยมีจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากอำเภอระแงะ คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในครั้งนี้ด้วย 
 
 
ก่อนที่พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ได้เดินทางไปยังบ้านพักของประชาชนที่เคยประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 2 ครอบครัว เพื่อมอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 2 ชุด จนสร้างความปลื้มปิติอย่างหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวทั้ง 2 
 
 
โดยในช่วงบ่าย พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยวาตภัยในพื้นที่อำเภอเมืองนราธิวาส จำนวน 798 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชน พร้อมได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวกับราษฎรที่ประสบอุทกภัยให้ทราบถึงความเมตตาห่วงใย จนสร้างความปลื้มปิติให้กับผู้ประสบภัยเป็นอย่างมาก ทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ 
 
 
ซึ่งภายในบริเวณพิธีมอบสิ่งของพระราชทานได้จัดให้มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของอำเภอเมืองนราธิวาส และมีหน่วยพระราชทานอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยมีจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากอำเภอเมืองนราธิวาส คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน 
 
 
และก่อนที่พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ได้เดินทางไปยังบ้านพักของประชาชนที่เคยประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 2 ครอบครัว เพื่อมอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 2 ชุด จนสร้างความปลื้มปิติอย่างหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวทั้ง 2 เช่นกัน 
 
 
สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยเป็นวงกว้างทั้ง 13 อำเภอ มีผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมดกว่า 56,000 คน อพยพ 54 ครัวเรือน บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 3 หลัง และทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้นแล้ว 
 
 
ส่วนสถานการณ์ในภาพรวมขณะนี้สถานการณ์อุทกภัยเริ่มดีขึ้น เหลือเพียงในพื้นที่ราบลุ่มที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำสายหลัก 3 สาย เหลือเพียงแม่น้ำสุไหงโกลก ที่ยังคงสูงกว่าตลิ่งกว่า 1 เมตร
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ