07 ธ.ค. 2562
1,393 ครั้ง

ลมพัดแผ่นปูนล้มทับ คนงานก่อสร้างกัมพูชา เสียชีวิต 1 เจ็บ 1

สมุทรปราการ - เกิดเหตุแผ่นปูนล้มทับคนงานเสียชีวิตและบาดเจ็บ ภายในสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ภายในซอยหลังวัดหนามแดง –บางพลี หมู่ 5 ต.บางแก้ว อ.บางพลี 
 
ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านที่กำลังก่อสร้างประกอบแผ่นปูนฝาผนัง ซึ่งมีรถรถเครนขนาดใหญ่จอดอยู่ด้านหน้า และที่เกี่ยวยกพยุงแผ่นผนังปูนขนาดใหญ่กว้างยาวประมาณ 4 x 4 ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 3-4 ตัน เอาไว้ที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปตรวจสอบ
 
พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นคนงานชาวกัมพูชา อายุ 36 ปี เพื่อนคนงานช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากใต้แผ่นผนังปูนออกมาอยู่ด้านนอกแล้ว พบว่าผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับพื้นชั้นสอง และในจุดที่เกิดเหตุบริเวณใต้แผ่นผนังปูนดังกล่าว พบเพียงกองเลือดเท่านั้น 
 
นอกจากนี้ยังทราบว่ามีคนงานอีกหนึ่งคน อายุ 30 ปี ถูกแผ่นปูนทับเข้าที่บริเวณขาทั้งสองข้างจนหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี ในที่ยังพบเหล็กแป๊บที่ใช้ค้ำยันผนังปูนดังกล่าวล้มลงมาในสภาพงอและพับลงมาหลายเส้นกระจายอยู่ทั่วชั้นสองที่เกิดแหตุ
 
จากการสอบถามคนบังคับเครน ได้เล่าว่า แผ่นผนังปูนดังกล่าวนำขึ้นไปตั้ง ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมาโดยใช้เหล็กแป๊บค้ำยันไว้เฉย ๆ ยังไม่มียึดติดกับพื้นและตัวเสาบ้านแต่อย่างใด ก่อนเกิดเหตุมีคนงานประมาณ 3-4 คน ได้ขึ้นไปติดตั้งตัวยึดแผ่นผนังปูนแผ่นดังกล่าว 
 
ขณะที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บกำลังเจาะยึดเหล็กตัวล็อกแผ่นผนัง อยู่ ๆได้มีลมพัดมาอย่างแรงปะทะกับแผ่นผนังปูนดังกล่าวอย่างแรง ทำให้เหล็กค้ำยันแผ่นผนังดังกล่าวรับน้ำหนักแรงดันไม่ไหวจึงเกิดการงอตัวลงมา ทำให้แผ่นผนังปูนดังกล่าวเสียการทรงตัวและล้มลงมาทับร่างผู้ตายทั้งแผ่น
 
ส่วนผู้บาดเจ็บได้ยินเสียงเหล็กลั่น จึงได้พยายามวิ่งหนีออกไปอีกทางหนึ่ง แต่ก็ไม่ทันถูกแผ่นผนังปูนทับเข้าที่ขาทั้งสองข้างจนหัก ตนและเพื่อนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้เข้ามาช่วยกันใช้รถเคนยกแผ่นผนังปูนดังกล่าวขึ้นก่อนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้และนำร่างของผู้ตายออกมาจากที่เกิดเหตุแต่พบว่าผู้เสียถูกทับทั้งตัวได้เสียชีวิตก่อนแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนงานทั้งหมดที่อยู่ในเหตุการณ์มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงที่โรงพักอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/AQQzcFhdX_M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ