07 ธ.ค. 2562
4,144 ครั้ง

สาวถูกหลอกซื้อทองออนไลน์ราคาถูก สูญเงิน 13 ล้านบาท เชื่อทำกันเป็นขบวนการ

นางสาววีรภา อิฐถารัตน์ สาวผู้เสียหาย พร้อมทนายความ นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ภายหลังถูกหลอกให้ซื้อทองรูปพรรณผ่านเฟซบุ๊ก
 
โดย นางสาววีรภา เล่าว่า ได้สั่งซื้อทองรูปพรรณ จากผู้ถูกกล่าวหา ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม จำนวนประมาณ 20 ครั้ง แต่กลับได้ทองที่ซื้อไปประมาณ 10 ครั้ง มูลค่าความเสียหายประมาณ 13 ล้านบาท โดยได้เปิดบัญชีธนาคารให้โอนเงินจำนวน 4 บัญชี จำนวนนี้ตรวจสอบพบว่ามี 2 บัญชี เป็นของร้านทองแห่งหนึ่ง และอีก 2 บัญชี เป็นชื่ออีก 2 บุคคล 
 
โดยก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งความที่ สภ.สำโรงใต้ ได้สืบสวน และติดตามอายัดบัญชีธนาคาร 4 บัญชี แต่พนักงานสภอบสวนกลับไม่ดำเนินการ จึงมาแจ้งความที่กองปราบปราม 
 
ส่วนสาเหตุที่สั่งซื้อทองผ่านเฟซบุ๊กของคนนี้ เพราะช่วงแรกได้รับทองรูปพรรณที่ผ่านมาตรฐานจริง และราคาต่ำกว่าร้านทองทั่วไป ประมาณ 3,000 - 4,000 บาท ประกอบกับผู้ถูกกล่าวหาสร้างความน่าเชื่อถือ ด้วยการโพสต์รีวิว ลูกค้าที่ได้รับทอง เป็นประจำทุกวัน แต่เมื่อลงทุนสั่งซื้อทองมากขี้น เมื่อถึงเวลาส่งสินค้ากลับไม่ส่งตามกำหนด จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ 
 
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานไว้ตรวจสอบ และเตรียมประสานธนาคารที่มีชื่อเปิดรับโอนเงินเพื่อตรวจสอบ และดำเนินการอายัดบัญชี ส่วนบุคคลที่ใช้เป็นโปรไฟล์บัญชีเฟซบุ๊ก จะต้องตรวจสอบว่ามีตัวตนหรือไม่ ซึ่งจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่เชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/h0imNtazN4o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ