07 ธ.ค. 2562
1,331 ครั้ง

สลด! พ่อเฒ่าป่วยอัมพฤกษ์ จุดไฟผิงคลายหนาว ไฟลามคลอกตัวเองเสียชีวิต

บึงกาฬ - เกิดเหตุไฟไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิต ที่ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต นอนหงายถูกไฟไหม้เกรียมไปทั่วร่าง อยู่ข้างบ่อซีเมนต์ขนาดกว้าง 1 เมตร กลางลานหน้าบ้าน ขาและมือข้างซ้ายยังคาอยู่กับ Walker 4 ขาหัดเดิน และช่วยพยุงเดิน ของคนพิการ ใกล้กันยังพบรถเข็นอีกหนึ่งคัน 
 
สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ทราบว่าผู้ตายอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว และป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ ไปไหนมาไหนก็จะมี Walker 4 ขาหัดเดิน ไปด้วยตลอด
 
ด้าน พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ กล่าวว่า จากการสืบสวนพยานแวดล้อม และเพื่อนบ้าน คาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายคงจะออกมาจุดไฟผิงคลายหนาวที่บ่อขยะ เนื่องจากมีอากาศหนาวเย็น แต่ด้วยบริเวณบ้านรกทึบและมีเศษหญ้าแห้งเต็มไปทั่ว ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้ไฟลุกไหม้ลามไปติดเศษหญ้าแห้งที่อยู่ใกล้จนลุกลามไปทั่วบริเวณบ้าน ซึ่งผู้ตายป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์อยู่แล้ว จึงหนีออกมาไม่ทันทำให้โดนไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว
 
ด้าน ร.ต.อ.รัฐพล เดชนรสิงห์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ หลังจากร่วมกับแพทย์เวร พิสูจน์หลักฐาน และกู้ภัย ชันสูตรพลิกศพแล้ว ได้เก็บรวบรวมหลักฐาน ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ จึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำไปเก็บไว้ที่วัดศรีแก้ววนาราม บ้านแสนประเสริฐ เพื่อรอการติดต่อจากญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/nFexykbkS_Y
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ