07 ธ.ค. 2562
577 ครั้ง

ลมหนาวกรรโชกแรง แผ่นปูนขนาดใหญ่ ล้มทับคนงานกัมพูชา ดับ 1 ขาหักอีก 1

สมุทรปราการ - เกิดเหตุแผ่นปูน ล้มทับคนงานเสียชีวิต และบาดเจ็บ ภายในสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในซอยหลังวัดหนามแดง –บางพลี หมู่ 5 ต.บางแก้ว อ.บางพลี 
 
ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านที่กำลังก่อสร้างประกอบแผ่นปูนฝาผนัง ซึ่งมีรถรถเครนขนาดใหญ่จอดอยู่ด้านหน้าและที่เกี่ยวยกพยุงแผ่นผนังปูนขนาดใหญ่กว้างยาวประมาณ 4 x 4 ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 3-4 ตัน เอาไว้ที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปตรวจสอบ
 
พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นคนงานชาวกัมพูชาชื่อ Mr. SITH MAO อายุ 36 ปี เพื่อนคนงานช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากใต้แผ่นผนังปูนออกมาอยู่ด้านนอกแล้ว พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับพื้นชั้นสอง และในจุดที่เกิดเหตุบริเวณใต้แผ่นผนังปูนดังกล่าวพบเพียงกองเลือดเท่านั้น 
 
นอกจากนี้ยังทราบว่ามีคนงานอีกหนึ่งคน ชื่อ Mr. HOEVRNG VUTH อายุ 30 ปี ถูกแผ่นปูนทับเข้าที่บริเวณขาทั้งสองข้างจนหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี ในที่ยังพบเหล็กแป๊บที่ใช้ค้ำยันผนังปูนดังกล่าวล้มลงมาในสภาพงอและพับลงมาหลายเส้นกระจายอยู่ทั่วชั้นสองที่เกิดแหตุ
 
สอบถามคนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นำแผ่นผนังปูนดังกล่าว ขึ้นไปตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยใช้เหล็กแป๊บค้ำยันไว้เฉย ๆ ยังไม่มียึดติดกับพื้นและตัวเสาบ้านแต่อย่างใด
 
ก่อนเกิดเหตุมีคนงานประมาณ 3-4 คน ได้ขึ้นไปติดตั้งตัวยึดแผ่นผนังปูนแผ่นดังกล่าว ขณะที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บกำลังเจาะยึดเหล็กตัวล็อกแผ่นผนัง อยู่ ๆได้มีลมพัดมาอย่างแรงปะทะกับแผ่นผนังปูนดังกล่าวอย่างแรงจะทำให้เหล็กค้ำยันแผ่นผนังดังกล่าวรับน้ำหนักแรงดันไม่ไหว จึงเกิดการงอตัวลงมา ทำให้แผ่นผนังปูนดังกล่าวเสียการทรงตัว และล้มลงมาทับร่างผู้ตาย
 
ส่วนผู้บาดเจ็บได้ยินเสียงเหล็กลั่น จึงได้พยายามวิ่งหนีออกไปอีกทางหนึ่งแต่ก็ไม่ทันถูกแผ่นผนังปูนดังกล่าว ทับเข้าที่ขาทั้งสองข้างจนหัก ตนและเพื่อนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้เข้ามาช่วยกันใช้รถเคนยกแผ่นผนังปูนดังกล่าวขึ้น ก่อนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้ และนำร่างของผู้ตายออกมาจากที่เกิดเหตุ แต่พบว่าผู้เสียถูกทับทั้งตัวได้เสียชีวิตก่อนแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนงานทั้งหมดที่อยู่ในเหตุการณ์มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงที่โรงพักอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/0y5s4KBmYNs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ