07 ธ.ค. 2562
2,094 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านไม้สักทอง อายุกว่า 100 ปี ย่านอรุณอัมรินทร์ วอดทั้งหลัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักทอง อายุกว่า 100 ปี ภายในชุมชนวัดกัลยานิมิตร เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต้องนำรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าสกัดเพลิงไหม้ ชุมชนวัดกัลยานิมิตรวรมหาวิหาร ซอย อรุณอมรินทร์ 6 เขตธนบุรี 
 
โดยที่เกิดเหตุเป็นชุมชนหนาแน่น อยู่ข้างวัด เป็นซอยคับแคบ รถน้ำไม่สามารถเข้าถึงได้ เจ้าหน้าที่ต้องลากหัวฉีกพร้อมสาย เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งภายในวันนี้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง 
 
ด้าน นางต้อม เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 05.00 น. เห็นเพลิงลุกไหม้อยู่ข้างบ้านของตัวเอง ที่ประกอบอาชีพร้อยมาลัยขาย คาดว่าน่าจะเป็นต้นเพลิงทำให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง รวมทั้งบ้านของตัวเองที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยเป็นบ้านไม้สักทองทั้งหลัง ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปลายรัชกาลที่ 5 เป็นมรดกตกทอดมาถึงตัวเองและแม่ ที่ขณะเกิดเหตุอาศัยอยู่ พร้อมกับสุนัข พยายามหนีตายออกมาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ไม่ทราบ แต่ตัวเองก็สามารถทำใจได้ระดับหนึ่ง
 
จากการเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเพศหญิง เนื่องจากกระโดดจากชั้น 2 ของบ้านต้นเพลิง เพื่อเอาตัวรอด หลังจากไม่สามารถควบคุมเพลิงได้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gvbVCci3NaQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ