07 ธ.ค. 2562
11,599 ครั้ง

เด็กวัย 10 ขวบเดินขอความช่วยเหลือ พบโซ่ที่มือ บอก "โดนบังคับให้ทำงานหนัก" ด้านแม่รับล่ามโซ่จริงเพราะกลัวลูกหาย

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (6 ธ.ค.)ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ้านฉาง จังหวัดระยอง รับแจ้งจากชาวประมงเรือเล็กบ้านพยูน จ.ระยอง พบเด็กถูกล่ามโซ่ เดินมาขอความช่วยเหลือจากชาวประมงเรือเล็กบ้านพยูน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ
 
 ไปถึงที่เกิดเหตุ พบเด็กชาย อายุประมาณ 10 ปี ที่บริเวณข้อมือข้างซ้ายมีโซ่ ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร พร้อมกุญแจล่ามติดมือมาด้วย มีอาการหวาดผวา ยังไม่ยอมพูดจากับใคร นอกจากนายธงชัย คนซื่อ อายุ 68 ปี ชาวประมงเรือเล็ก ผู้ให้การช่วยเหลือเป็นคนแรก 
 
ชาวประมงเรือเล็กที่พบเจอคนแรกนั้น บอกว่า ก่อนที่จะพบเด็กชายกำลังเตรียมเรือ เพื่อที่จะออกตกหมึก แล้วเด็กชายบอยเดินเข้ามาพูดคุย ตอนแรกเด็กยังเอาเอาเสื้อปิดบังมือที่ถูกล่ามโซ่ไว้ที่บริเวณหน้าท้อง แล้วก็บอกว่า ถูกคนเอามาทิ้งที่สะพานมังกร ยังไม่ได้กินข้าวเลย แล้วก็เห็นว่าถูกล่ามโซ่ จึงหาอาหารและน้ำให้กิน แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาให้การช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำกรรไกรมาตัดแม่กุญแจออก แล้วจึงนำขึ้นรถไปยังโรงพัก 
 
เบื้องต้นทราบว่า เด็กสัญชาติลาว อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ถูกตี และบังคับให้ทำงานหนัก แต่เด็กไม่อยากทำจึงถูกจับล่ามโซ่
 
ล่าสุดทางด้านแม่ของเด็กชายวัย 10 ขวบ เผยว่า กลัวลูกหายเลยต้องล่ามเอาไว้ ซึ่งหลังจากกลับจากทำงานเห็นลูกหายไปก็ตกใจ แต่เด็กกลับไปบอกกับคนอื่นว่าถูก พ่อแม่ตี ถูกบังคับให้ทำงานหหนักก็เลยถูกจับล่ามโซ่
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/kSgmU2Hz_W8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ