07 ธ.ค. 2562
1,014 ครั้ง

ลูกสาวยื่นฟ้อง ทนายความอาม่าฮวย หมิ่นประมาท-คนในครอบครัว แชร์ข้อความเท็จ-เอกสารปลอม ยันไม่ได้โกงเงินแม่

ความคืบหน้ากรณี อาม่าฮวย หรือ นางฮวย ศรีวิรัตน์ ยื่นฟ้องลูกสาวและผู้เกี่ยวข้อง โกงเงินในบัญชี 250 ล้านบาท ซึ่งคดีนี้ยังอยู่ระหว่างกระบวนการพิจรณาของศาล ซึ่งก่อนหน้านี้ นางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวอาม่าฮวย พร้อมทนายความก็แถลงชี้แจง และยืนยันว่าไม่ได้โกงเงินตามที่เป็นข่าว
 
ล่าสุด เมื่อวานนี้ นางมาวดี พร้อมด้วยนายกฤษฎา อินทามระ ทนายความ  เดินทางมาที่ศาลอาญาพระโขนง เพื่อฟ้องดำเนินคดีกลับบุคคลในครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับการกล่าวหาเรื่องโกงเงิน 250 ล้านบาท  พร้อมฟ้องดำเนินคดีกับทนายความของอาม่าฮวย ที่เป็นโจทย์ยื่นฟ้องตัวเองในคดีแพ่ง ข้อหาร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ ใช้เอกสารสิทธิ์ปลอม และร่วมกันลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
 
  นาย กฤษฎา ทนายความ กล่าวว่า  ในวันนี้จะฟ้องดำเนินคดีกับบุคคลในครอบครัว รวม3 ข้อหา ได้แก่ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ข้อหาปลอมแปลงเอกสารและความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังพบว่าเมื่อวันที่19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บุคคลดังกล่าว ได้มายื่นฟ้องดำเนินคดีกับนางมาวดี โดยใช้การพิมพ์ลายนิ้วมืออาม่าฮวยแทนการลงลายมือชื่อ เพื่อเป็นการมอบอำนาจให้บุคคลในครอบครัวเป็นดำเนินคดีแทน 
 
แต่วันที่23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บุคคลดังกล่าวกลับนำข้อความที่ระบุว่าอาม่าเป็นคนเขียนด้วยลายมือตนเองมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ค โดยข้อความ เขียนว่า ดีขโมยเงินไป200ล้าน ซึ่งทำให้ข้อตั้งสังเกตว่า หากอาม่าเขียนหนังสือได้จริง ทำไมในวันที่มายื่นฟ้องต่อศาล อาม่าไม่ลงลายมือชื่อแต่กลับพิมพ์ลายนิ้วมือแทน
ส่วนของทนายความของอาม่าฮวย  จะฟ้องดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังมีการนำเรื่องราวและข้อความใส่ร้าย นางมาวดี โพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัว ทำให้เกิดความเข้าใจผิด
 ด้านนางมาวดี ระบุว่า นอกจากนี้ตนจะมาทำเรื่องขอเงินจำนวน 5 ล้านบาท ที่พี่ชายนำมาวางต่อศาล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตนเคยมายื่นฟ้องพี่ชายที่ยักยอกเงินจำนวน 5 ล้านบาท ที่ตนเคยฝากเป็นค่ารักษาพยาบาลของอาม่าฮวย แต่พี่ชายกลับไม่ได้นำไปดำเนินการ กระทั่งเมื่อเดือนสิงหาคม 2561 ศาลตัดสินให้พี่ชายคืนเงินจำนวนดังกล่าว โดยยืนยันว่า วันนี้จะทำเรื่องขอเงินจำนวนนี้ไปเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับอาม่าฮวยตามเจตนารมณ์เดิม
 
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวเองก็เสียใจ และยังรักแม่เหมือนเดิม แต่ต้องออกมาต่อสู้ทางด้านคดีกับบุคคลในครอบครัวที่มากล่าวหาข้อหาร้ายแรง  และ ยืนยันว่าตนมีหลักฐานทุกอย่างที่สามารถยืนยันได้ว่าตนไม่ผิด และพร้อมเดินหน้ายืนยันความบริสุทธิ์
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของอาม่าฮวย กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดมี่ที่มาที่ไปและหลักฐาน ซึ่งทุกอย่าง่อสู้กันในชั้นศาล และทางตนและอาม่าจะแถลงข่าวชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นวัน จันทร์นี้เวลา 10.00 น.
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/egD0_Tz8Sto
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ