07 ธ.ค. 2562
1,225 ครั้ง

นายกฯ ยันไม่ได้พูดยุบสภา-ปรับครม. - 'เศรษฐกิจใหม่' ยืนยันไม่ร่วมรัฐบาล

ประเด็นกระแสข่าวการปรับ ครม. โดยการดึงพรรคเศรษฐกิจใหม่เข้ามาร่วม แก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำ ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเรื่องนี้กับ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยนายกฯได้ส่งยิ้มกลับมา และชูนิ้วบอกว่าไปประชุม 
 
ต่อมา นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ บอกว่า ไม่มี ยืนยันไม่ได้พูด วันนี้ทุกคนเริ่มทำงานเข้าขากันมากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้เข้ามาใหม่ๆอาจฉุกละหุก รัฐบาลเองต้องระมัดระวังดูนโยบายภาพรวม แต่ตอนนี้ทำงานกันเข้าขามากขึ้น
 
ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ บอกว่า ไม่รู้ นักข่าวพยายามถามว่าแบบนี้ครม.สบายใจได้หรือไม่ ปีใหม่ยังเหมือนเดิม ตำแหน่งเดิม พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยังอยู่อย่างนี้ ทำงานกันไป ทำงานดีกันไม่ใช่หรือ ต่างคนต่างทำงานกันไป
 
ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บอกว่า มีการดึงคุยกันกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่ยังไม่เป็นทางการ แต่ว่าพูดคุยกัน เป็นเพื่อนส.ส.ในสภาด้วยกัน ได้พูดคุยกับทุกคนในอนาคตเขาจะร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น ก็ต้องให้พรรคเศรษฐกิจใหม่ตัดสินใจ แนวทางแต่ละพรรคไม่เหมือนกัน ต้องแล้วแต่เขา ตอบแทนไม่ได้ แต่ดูจากแนวโน้มแล้ว ค่อนข้างดี
 
ฝั่งพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมนูญ สิวภิรย์รัตน์ หัวหน้าพรรค ยืนยันไม่ได้เป็นงูเห่า สุดท้ายแค่โหวตให้มันจบๆไปตามหลักประชาธิปไตย การจะมาเล่นกันเองเรื่ององค์ประชุมมันก็ไม่ใช่ ในที่ประชุมพรรคเศรษฐกิจใหม่เรามีเอกภาพ เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะทำแบบนี้ เพราะเห็นว่าการกั๊กกันไปกั๊กกันมาแบบนี้ไม่ถูกต้อง ประเทศไม่เดินหน้า เมื่อถามพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะไปร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายมนูญ บอกว่า ยืนยันไม่ร่วมรัฐบาล
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/BYM6hfhlv_E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ