07 ธ.ค. 2562
3,244 ครั้ง

รวบแล้ว! โจรฉกนาฬิกาหรู 'เป็กกี้ ศรีธัญญา' ที่แท้เป็นอดีตคนขับ อ้างไม่พอใจถูกผู้จัดการหักเงิน

รวบอดีตคนขับรถฉกนาฬิกาโรเล็กซ์ ‘เป็กกี้ ศรีธัญญา’ มูลค่า 1.5 ล้านบาท ในงานอีเว้นท์ก่อนนำไปขายได้เงิน 6 แสนบาท จนมุมวงจรปิดอ้างไม่พอใจถูกผู้จัดการ ‘เป็กกี้’ หักเงินค่าแรงโดยไม่บอกล่วงหน้า ตามมาก่อเหตุหลังลาออกจากงานเพียง 4 วัน ปากแข็งไม่รู้เป็นกระเป๋าของใคร ด้าน ‘เป็กกี้’ ดีใจได้นาฬิกาคืนโพสต์ไอจี จบเรื่อง!!
 
จากกรณี ‘เป็กกี้ ศรีธัญญา’ หรือนางสาวดรุณี  สุทธิพิทักษ์  ศิลปินและพิธีกรชื่อดัง  โพสต์รูปที่ตนใส่นาฬิกาหรูอยู่พร้อมวงกลมตรงนาฬิกาผ่านในอินสตาแกรม พร้อมข้อความระบุว่า ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าขโมยนาฬิกา Rolex Yacht-Master ll สีทอง มูลค่า 1.5 ล้านบาท  ซึ่งถอดใส่ไว้ในกระเป๋าขณะขึ้นเวทีในงานอีเว้นท์แห่งหนึ่ง  พี่ ๆ ร้านนาฬิกาเห็นใครเอาไปขายฝากแจ้งเป็กหน่อยค่ะ ข้อตัดพิเศษเพราะข้อมือเป็กเล็กมาก
 
ต่อมาได้โพสต์ภาพวงจรปิดที่คาดว่าจะเป็นคนที่ขโมยนาฬิกาไป  พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามเรื่องให้และสถานที่จัดงานที่ติดตั้งกล้องวงจรทุกจุดจับภาพชัดมาก โดยสาวเป็กกี้ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปทำงานร้องเพลงที่สวนอาหารแห่งหนึ่ง ย่านเหม่งจ๋าย ในวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา  โดยไปเป็นทีม 17 คน ก่อนร้องเพลงได้ถอดนาฬิกาใส่ไว้ในกระเป๋าจากนั้นก็วางไว้ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีร้องตั้งแต่เวลา 21.30 -23.00 น.
 
สาวเป็กกี้ กล่าวว่า หลังเสร็จงานลงเวทีมาเปลี่ยนเสื้อผ้ากลับบ้าน ระหว่างทางได้แวะทานข้าวย่านโชคชัย 4 จากนั้นก็กลับบ้านโดยไม่ได้ตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋า กระทั่งวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 10.00 น. จะเอานาฬิกามาใส่พบว่าได้หายไป จึงเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง  
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วทราบชื่อนายจิรศักดิ์  โสระเวช อายุ 22 ปี อดีตคนขับรถของสาวเป็กกี้ ซึ่งเป็นลูกของแม่บ้านได้มาทำงานขับรถให้สาวเป็กกี้เมื่อ 5 เดือนก่อน และลาออกจากงานเมื่อสิ้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา โดย พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เผยว่า ชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่าผู้ต้องสงสัยอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยรามอินทรา 117
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายจิรศักดิ์ มาสอบสวนจำนนต่อหลักฐาน(ภาพวงจรปิด) รับสารภาพก่อเหตุจริง ส่วนนาฬิกาเรือนดังกล่าวนำไปขายในราคา 6 แสนบาท ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าของร้านนาฬิกานำมาคืนให้ที่โรงพัก ส่วนเงิน 6 แสน นายจิรศักดิ์ก็นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดยังไม่ได้นำไปใช้แม้แต่บาทเดียว ก่อนดำเนินคดีแจ้งข้อกล่าวหากับนายจิรศักดิ์ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน
 
นายจิรศักดิ์ เครียดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครืออ้างว่าคืนเกิดเหตุตนไปหาเพื่อนที่ร้านเกิดเหตุ เดินเข้าไปในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เห็นกระเป๋าวางอยู่หลายใบรวม ๆ กัน โดยได้ล้วงกระเป๋าขโมยนาฬิกา Rolex Yacht-Master ll สีทอง ไป อ้างไม่รู้เป็นกระเป๋าของใครและไม่รู้นาฬิกามีราคาแพงก่อนนำไปขาย บ่ายเบี่ยงไม่ได้วางแผนเพื่อจะมาขโมยทรัพย์สินของเป็กกี้แต่อย่างใด  
สุดท้ายยอมรับว่าก่อนก่อเหตุตนเองรู้ว่าเป็กกี้จะไปงานอีเว้นท์ที่ร้านอาหารดังกล่าว เนื่องจากมีการแพลนงานล่วงไว้ตั้งแต่ตอนที่ตนยังไม่ลาออกจากงาน โดยวันเกิดเหตุตนไปหาน้องที่ทำงานเดิมที่ร้านอาหารแห่งนั้นพอดี ก่อนตัดสินใจค้นกระเป๋าและขโมยนาฬิกา ไม่คิดว่านำไปขายแล้วจะได้เงินเยอะขนาดนั้น  ไม่ได้ตั้งใจเอานาฬิกาไปขายเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ และตนก็ไม่ได้หนีไปไหนกลับไปอยู่ห้องพักปกติกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม
 
สาเหตุไม่พอใจที่ถูกผู้จัดการของเป็กกี้หักเงินค่าแรง ผมทำงานก็ได้เงินเต็มจำนวน หักเงินโดยไม่บอกผมล่วงหน้า ทำไมไม่เข้าใจผมเลย ส่วนตัวตนเองไม่ได้มีปัญหากับเป็กกี้เขาดีกับผมมากอยากจะขอโทษเป็กกี้ที่ผ่านที่มาเขาดีผมตลอด
 
ด้านสาวเป็กกี้ เมื่อวานนี้นายฐากูร ตะเภาพงษ์ แฟนหนุ่มของเป็กกี้ เดินทางไปที่โรงพักเพื่อขอรับนาฬิกาคืน ระบุว่าเป็กกี้ไม่ได้มาด้วยเพราะติดงานอีเว้นท์อยู่ต่างจังหวัด โดยหลังจากที่นาฬิกาถูกขโมยไปได้ตรวจสอบวงจรปิด จนทราบว่าคนที่ขโมยไปเคยทำงานเป็นคนขับรถให้เป็กกี้ โดยมาก่อเหตุหลังจากลาออกจากงานได้เพียง 4 วัน ซึ่งตนได้พูดคุยกับนายจิรศักดิ์ แล้วก็เห็นใจเขาไม่ติดใจอะไรมาก ทีแรกก็โกรธตอนนี้ไม่โกรธแล้ว ส่วนทางคดีให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามตนกับเป็กกี้ดีใจมาก ๆ ที่ได้นาฬิกาคืน  
 
ขณะที่สาวเป็กกี้ โพสต์ภาพนาฬิกาพร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “จบเรื่อง!!! จับคนร้ายได้ ได้ของคืน” พร้อมชื่นชมตำรวจ สน.ห้วยขวาง
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/WdUVSrEbJds
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ