07 ธ.ค. 2562
1,921 ครั้ง

อุตุเผยอุณหภูมิลดลงอีกทั่วไทย ช่วงวันที่ 7-9 ธ.ค. นทท.คึกคักแห่รับอากาศหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิลดลงอีก 4-8 องศาเซลเซียส ช่วงวันที่ 7-9 ธ.ค. นี้ เฉลี่ยอุณหภูมิบนพื้นรายต่ำสุด 6-12 องศา ยอดดอยกับยอดภูอยู่ที่ 1-8 องศา ส่วนกรุงเทพและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ที่ 13-18 องศา 
 
สำหรับอุณหภูมิราบต่ำสุด อยู่ที่จ.เลย 6 องศา ตาก 6.9 องศา เชียงราย สกลนคร น่าน เฉลี่ยประมาณ 7 องศา กรุงเทพต่ำสุดอยู่ที่ 16.8 องศา  
 
สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน อุณหภูมิลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็งเป็นวันที่สอง บริเวณดังกล่าวถูกปกคลุมไปด้วยน้ำค้างแข็ง ขาวโพลนทั่วบริเวณสนามหญ้า ภายในวันเดียวมีนักท่องเที่ยวราว 12,114 คน จนทำให้บางช่วงเกิดปัญหาการจราจรติดขัด 
 
ที่จังหวัดลำปาง มีอากาศหนาวเย็นเช่นกัน มีหมอกหนาในตอนเช้า ที่วัดดอยพระฌาน อ.แม่ทะ วัดอุณหภูมิได้ 12 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวขึ้นบันไดนาคทั้งหมด 624 ขั้น ระยะทางประมาณ 500 เมตร ชมวิวทะเลหมอกสวยและชมพระอาทิตย์ขึ้น เป็นภาพที่สวยงามมากๆ 
 
ส่วนที่จ.กาฬสินธุ์ อุณภูมิบนพื้นราบต่ำสุดประมาณ 10 องศาเซลเซียส ทางด้านนายแพทย์อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ ขอให้ประชาชนระมัดระวังสุขภาพในช่วงนี้เป็นพิเศษ เพื่อป้องกันโรคที่จะเกิดขึ้นในฤดูหนาวที่มักจะพบบ่อย คือ โรคไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปวดบวมและโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งอาจจะมีอาการป่วยได้มากกว่าคนปกติ เนื่องจากมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอ และโรคสามารถแทรกซ้อนเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ