07 ธ.ค. 2562
430 ครั้ง

อินไซด์ซีเกมส์ 7 ธ.ค. 62 - ไทยผลงานเยี่ยม เก็บทองเพิ่ม 12 เหรียญ - รักบี้หญิงไทยเก็บชัยชนะ 3 นัดรวด ลุ้นคว้าแชมป์

อินไซด์ซีเกมส์ อัปเดตผลการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ประจำวันที่ 7 ธ.ค. ไทยคว้าเพิ่ม 12 เหรียญทอง จากกีฬา ดังต่อไปนี้
 
 
กรีฑา แข่งกันที่เมืองคลาร์กเช่นกัน วิ่ง 200 เมตรชาย ชยุตม์ คงประสิทธ์ แซงเพื่อนร่วมชาติห้าเมตรสุดท้าย เข้าเส้นชัย ด้วยเวลา 20.71 วินาที เหรียญเงิน สิริพล พันแพ 20.78 วินาที และเหรียญทองแดง มาเลซีย
 
 
วิ่ง 10000 เมตรชาย นักวิ่งลูกครึ่งไทยสหรัฐฯ คีริน ต้นติเวทย์ วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก แบบไม่มีปัญหา ด้วยเวลา 30.19.28 นาที เหรียญเงินอินโดนีเซีย เหรียญทองแดงเวียดนาม
 
 
ประเภทลาน คว้าฆ้อนชาย กิตติพงษ์ บุญมาวัน โชว์พลังสุดยอด ขว้างได้ระยะที่สุด 67.56 เมตร คว้าเหรียญทองมาครอง พร้อมทำลายสถิติซีเกมส์ ที่ 65.90 เมตร ที่แจ๊คกี้ หว่อง ของมาเลเซียเคยทำไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้วด้วย เหรียญเงิน เป็นของมาเลเซีย เหรียญทองแดงเป็นเมียนมา
 
 
เรือใบ แข่งกันที่ซูบิค ทีมไทยกวาดได้ 5 เหรียญทอง จากประเภทออฟติมิต ชาย ได้แก่ เด็กชายพันวา บุญนาค ออฟติมิตหญิง ได้แก่ เด็กหญิง นัภภัสสร ขุนบุญจัน ส่วน 420 หญิง ชนกชน หวังสุข, ปิยะพร เข็มแก้ว และ 420 ชาย เจตวีร์ ยงยืนนาน, จักรภัทร วิริยะกิตติ, เลเซอร์ เรเดียม กมลวัน จันทร์ยิ้ม ทีมเรือใบยังมีลุ้นอีก 2 เหรียญทอง
 
 
เทเบิลเทนนิส ประเภทหญิงคู่ ไทยชิงกันเอง สุธาสินี เสวตรบุตร กับ อรวรรณ พาระนัง เอาชนะคู่ของ นันทนา คำวงศ์ กับ จิณห์นิภา เสวตรบุตร 3 เกมรวด 11-6, 11-2 และ 11-9
 
 
จักยานไทม์ ไทรอัล ประเภททีมชาย ทีมไทยที่ประกอบไปด้วย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, นวุติ ลี้พงษ์อยู่, พีระพล ชาวเชียงขวาง และ สราวุฒิ สิริรณชัย ร่วมกันปั่นคว้าเหรียญทองด้วยเวลาได้ 1 ชั่วโมง 59 นาที 39.792 วินาที เหรียญเงินอินโดนีเซียและเหรียญทองแดงฟิลิปปินส์
 
 
 
ยิมนาสติกลีลา ประเภทบุคคลเฉพาะอุปกรณ์ ไทยคว้าเพิ่มได้ 1 เหรียญทอง 1 จาก "น้องปิ่น" เบญจพร ลิ้มพานิชย์ ในประเภทคทา ทำคะแนนได้ 17.150 คะแนน / ส่วนเหรียญเงินและเหรียญทองแดง ได้จาก ณัฎฐ์ กุลสนาวงค์ ในประเภทบอล และริบบิ้น
 
 
เทควันโด พุมเซ่ หรือเทควันโดท่ารำ แข่งขันที่ ริซัล เมโมเรียล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ชิงชัยกันทั้งสิ้น 8 เหรียญทอง ทีมไทยส่ง ชิง 6 เหรียญด้วยกัน
 
 
ในประเภทชายเดี่ยว ภัทรพงศ์ เซ่งเมือง คว้าเหรียญเงินไปครอง หลังทำได้ 8.1 คะแนน เหรียญทองเป็นของเจ้าภาพฟิลิปปินส์ เหรียญทองแดงเป็นของ เมียนมาร์
 
 
หญิงเดี่ยวน้อง ออมสิน อรนวีศ์ ศรีสหกิจ ของไทยได้เหรียญเงินแพ้เจ้าภาพไปเพียง 0.001 คะแนน พลาดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย
 
 
ประเภทคู่ผสม ภัทรพงศ์ เซ่งเมือง และ เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล มำเต็มที่ได้เหรียญทองแดง เหรียญทองเป็นของมาเลเซียและเหรียญเงินเป็นของฟิลิปปินส์
 
 
 
ทีมหญิงสามคน เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล, อรนวีย์ ศรีสหกิจ เเละกชวรรณ ชมชื่น เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซีย ยังคงแสดงท่าร่ายรำได้อย่างแข็งแกร่งและสวยงาม ทำไป 8.399 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง เหรียญเงินเป็นของฟิลิปปินส์เหรียญทองแดงเป็นของเวียดนาม
 
 
 
ยิงปืน ที่ มารีน ครอบ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ประเภทปืนสั้น 10เมตร บุคคลชาย รอบชิงชนะเลิส นักแม่นปืนไทยเข้าถึงรอบนี้1คน ก็คือ ปองพล กุลชัยรัตนา ซึ่งทำคะแนนในรอบคัดเลือกเป็นอันดับที่3 โดยในรอบชิงขนะเลิศ มีนักกีฬาทั้งหมด 8 คน รอบนี้เป็นการขับเคี่ยวแบบลุ้นนัดต่อนัดระหว่าง ปองพล กับ ฮอง ซวน วิน จากเวียดนาม ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลโดยนักกีฬาต้องยิงทั้งหมด 24นัด ปรากฎว่าเป็นปองพล ที่นิงชุดท้ายๆได้แม่นยำกว่า เฉือนชนะ ปองพลยิงได้ 240.5 คะแนน ขณะที่ แม่นปืนเวียดนามยิงได้ 239.6 คว้าเหรียญทองที่ 2 จองทัพแม่นปืนไทย
 
 
ส่วนกีฬา รักบี้ ในการแข่งขันรักบี้หญิง 7 คน ที่เมือง คลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ ไทยเก็บชัยชนะรวด เหนืออินโดนีเซีย ลาว และฟิลิปปินส์ หากการแข่งพรุ่งนี้ชนะได้อย่างน้อย 1 นัด ในการพบกับมาเลเซียหรือสิงคโปร์ ก็จะได้เข้าไปป้องกันแชมป์แน่นอน เนื่องจากอันดับ 1 และ 2 จะได้เข้าชิงเหรียญทอง
 
 
ด้านทีมชาย ลุ้นเหนื่อย เพราะวันนี้ลงแข่งแลว 3 นัด ชนะลาวเพียง 1 นัด และพ่ายให้กับสิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ