08 ธ.ค. 2562
2,357 ครั้ง

หนุ่มใหญ่ผูกคอดับในห้องขัง หลังง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ ซ้ำน้อยใจลูกสาว

ที่ จ.สุพรรณบุรี เกิดเหตุผู้ต้องขังผูกคอเสียชีวิตในห้องขัง สภ.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ พ.ต.ท.โรจน์รุตม์ ดวงสะอาด สารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวว่า
 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตชื่อนายมานะ อายุ 44 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมมาสงบสติอารมณ์เนื่องจากเมาสุราอาละวาดก่อความเดือดร้อนรำคาญ 
 
โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปง้อขอคืนดีกับอดีตภรรยาที่เพิ่งจะเลิกรากันไปได้ประมาณ 3 เดือนโดยผู้ตายถือมีดตัดอ้อยไปด้วยแต่ผู้ตายไปเจอกับอดีตแม่ยาย จึงเกิดปะทะคารม เนื่องจากผู้ตายได้บุกเข้าในบริเวณบ้านของอดีตแม่ยาย และถูกอดีตแม่ยายขัดขวาง เนื่องจากผู้ตายเอาแต่ดื่มสุราไม่ทำงาน ทำให้ชีวิตครอบครัวต้องพัง และอดีตภรรยาได้ตัดสินใจไปคบหาชายคนใหม่ สร้างความโกรธแค้นให้กับนายมานะ 
 
ก่อนไปก่อเหตุได้ดื่มสุราจนเมาได้ที่และขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปหาอดีตภรรยาแต่กลับถูกอดีตแม่ยายกีดกันจึงเกิดการยื้อแย่งมีดกันขึ้นและผู้ตายถูกจับไว้จากนั้นอดีตแม่ยายได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปคุมขังเพื่อสงบสติอารมณ์ หลังจากเจ้าหน้าที่คุมตัวนายมานะ เข้าห้องขัง ก็เกิดอาการฟุ้งซ่านเคาะห้องขัง ตะโกนส่งเสียงโวยวายตลอดเวลา 
 
กระทั่งในช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค. บุตรสาวนายมานะ ได้มาเยี่ยม นายมานะจึงใช้ให้บุตรสาวของตนไปซื้อเหล้า แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตเนื่องจากเป็นสถานที่ราชการห้ามดื่มสุราเด็ดขาด ประกอบกับนายมานะ ยังถูกบุตรสาวกล่าวตักเตือนว่ามันไม่ถูกต้อง จนทำให้นายมานะ ถึงกับเกิดอาการซึมเศร้าเงียบเสียงไปทันที 
 
ระหว่างนั้น พ.ต.ท.โรจน์รุตม์ ดวงสะอาด สารวัตรสอบสวน (เจ้าของคดี) ได้นำบุตรสาวนายมานะ ไปเอารถจักรยานยนต์คืน และกลับขึ้นมายังโรงพัก สังเกตเห็นความผิดปกติในกล้องวงจรปิด พบว่านายมานะได้ถอดเสื้อยืนหันหลังมีท่าทางเหมือนคนถูกห้อยคอ จึงได้เรียกสิบเวรที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลห้องขัง ให้เปิดห้องขังเพื่อตรวจสอบ 
 
เมื่อเปิดห้องขังเข้าไปก็ต้องผงะเมื่อภาพที่เห็นอยู่ข้างหน้าคือร่างของนายมานะ ผูกคอติดกับลูกกรงขัง เสียชีวิตเสียแล้ว จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา ผกก.สภ.ทุ่งคลี เข้าร่วมชันสูตรพร้อมอัยการ แพทย์โรงพยาบาลเดิมบางนางบวช และพนักงานปกครองอำเภอเดิมบางนางบวช 
 
ต่อมาญาติพี่น้องของนายมานะ (ผู้ตาย) ทราบข่าวต่างพากันเข้ามาที่ สภ.ทุ่งคลี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พนักงานสอบสวนจึงได้อธิบายเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้ญาติฟัง พร้อมกับเปิดกล้องวงจรปิดให้ดู 
หลังชันสูตรอย่างละเอียดแล้ว ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้ส่งร่างผู้ตายไปชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/-LT7DH9LMrE
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ