08 ธ.ค. 2562
744 ครั้ง

รมต.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่เยี่ยมโรงเรียนใน จ.นครปฐม

วันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาใน จ.นครปฐม โดยไม่แจ้งให้หน่วยงานในพื้นที่รับรู้ล่วงหน้า เริ่มจากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญจนาภิเษก หรือวิทยาลัยในวัง สังกัดการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาสัย หรือกศน. ต้องส่งเสริมและต่อยอดด้านหัตถกรรมหรืออาชีพ เนื่องจากมีความโดดเด่นทางด้านนี้
 
นอกจากนี้ยังต้องขยายผลเป็นวงกว้างให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งทราบว่ามีผู้สนใจเพิ่มเติมเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นถือเป็นการรักษาศิลปะและทำให้ศิลปะแข็งแรงขึ้น 
 
โรงเรียนบ้านคลองสว่างอารมณ์ สังกัดคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. เป็นโรงเรียนขนาดเล็กตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจำเป็นต้องได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง โดยถือว่าเป็นการบริหารจัดการตามนโยบายของรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพราะเป็นหน้าที่ของกระทรวงศึกษาธิการโดยตรง ที่จะต้องลดความเหลี่ยมล้ำในสังคมไทย 
 
และโรงเรียนฟ้าใสวิทยาลัย เป็นโรงเรียนการศึกษาพิเศษ สังกัดการศึกษาขั้นพิเศษ กระทรวงศึกษาธิการ ผู้บริหารจัดสถานที่ดูแลอย่างดี มีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งเรื่องกระทรวงศึกษาต้องช่วงส่งเสริม และพัฒนาคือทักษะทางด้านดนตรี ด้าวนการทำอย่างไรให้เป็นอาชีพ อีกทั้งโรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากช่างสิบหมู่ จะสามารถนำความสามารถทางด้านดนตรีมาผสมผสานได้หรือไม่
 
การลงพื้นที่ในครั้งนี้ทำให้รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ มีการเห็นข้อเท็จในหลายๆ เรื่อง ที่จะเป็นแนวทางในการศึกษาต่อไปได้ 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/OD02igCB6fQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ