08 ธ.ค. 2562
814 ครั้ง

ศาลอนุมัติหมายจับครูพละข่มขืนเด็กม.3

จากกรณีครูพละในโรงเรียนชุมชน 2 บ้านกกไม้แดง ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2 (สพป.พิษณุโลกเขต2 ) ได้ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม. 3 วัย 14 ปี ระหว่างวันที่ 11 ถึง 15 พฤศจิกายน 2562
 
ล่าสุดวันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.ท.จักรภัทร อิ่มหนำ รอง ผกก.สภ.วังทอง เจ้าของคดีความ เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลได้ออกหมายจับ นายธัญพิสิษฐ์ บัวสุด ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนชุมชน 2 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2 (สพป.พิษณุโลกเขต2 ) ในข้อหา 2 ข้อหา 1. กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ข้อหาที่ 2. พากย์ผู้เยาว์ โดยมีโทษจำคุกไม่ต่ำกว่า 10 ปี ทั้งนี้ได้ให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวนายธัญพิสิษฐ์ มาดำเดินคดีตามกฎหมาย คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการตรวจรับรองของแพทย์ จากโรงพยาบาลวังทอง ได้ส่งกลับมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว ปรากฎว่าพบร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมเป็นหลักฐานในการออกหมายจับดังกล่าว
 
หลังเกิดเหตุมีความพยายามไกล่เกลี่ยประนีประนอม มีคนกลางเจรจากับผู้ปกครองพร้อมจ่ายค่าเสียหายให้กับครอบครัวเด็กเพื่อไม่ให้แจ้งความร้องทุกข์ แต่ทางญาติไม่ยอมจนมีการร้องเรียนผ่านทางผู้นำในชุมชน 
 
จนเมื่อ วันที่ 5 ธันวาคม 2562 ทาง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก โดยนางอัญชรินทร์ กลิ่นศิริ ได้พาผู้ปกครองคือพ่อแม่และเด็กหญิงที่ถูกข่มขืนมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ. วังทองแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวแจ้งว่า ได้ประสานแจ้งกับทางผู้ปกครองเด็ก ว่าจะจัดสถานที่ให้เด็กที่เป็นเหยื่อ ได้พักอย่างปลอดภัย และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนการคุ้มครองเด็ก
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/toVmZu3rWGM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ