08 ธ.ค. 2562
20,353 ครั้ง

วิจารณ์ประเด็นร้อน หนุ่มกระบะลุยแจ้งจับ ตร.ทางหลวง กรีดยางล้อรถ เจอคลิปแฉอีก ตร.รายเดิม ทะเลาะกับไกด์ทัวร์ - โหนกระแสแต่เช้า

โหนกระแสแต่เช้า ตีแผ่กระแสที่แรงที่สุดในสังคม กับ หนุ่ม กรรชัย, พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และ สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์... ในประเด็น 2 พี่น้องขับรถกระบะขนพริก มีการปะทะคารมณ์กับตำรวจทางหลวง ขณะถูกเรียกตรวจที่หน้าศูนย์บริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ หรือป้อมทางหลวงพรุพ้อ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ที่ อ.รัตภูมิ 
 
ซึ่งระหว่างนั้น ได้เกิดเหตุยางล้อรถกระบะระเบิดขึ้น พร้อมกับมีตำรวจทางหลวงนายหนึ่งที่วิ่งมาด้วยอาการบาดเจ็บ ซึ่งหนุ่มขนพริกได้ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการใช้มีดกรีดยางรถไม่ใช่อุบัติเหตุ ขณะที่ตำรวจอ้างว่าที่ยางระเบิดเป็นเพราะอุบัติเหตุ และยืนยันว่าไม่ได้กรีดยางล้อรถแต่อย่างใด 
 
ต่อมาทางสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจทางหลวงนายดังกล่าว ไปช่วยราชการที่ตำรวจทางหลวง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมกับตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงภายใน7 วันหากพบว่ากระทำผิดก็จะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด
 
ส่วน นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และ นายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 พี่ชาย ซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถ ได้เดินทางไปยัง สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา และเข้าแจ้งเพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ในข้อหาที่เกี่ยวข้อง เช่น ทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท
 
ต่อมาโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป ตำรวจทางหลวงรายเดียวกันนี้ โต้เถียงกับไกด์นำเที่ยว โดยพยายามแย่งโทรศัพท์ และบอกให้ลบคลิป พร้อมขู่แจ้งข้อหา ซึ่งในที่สุดตำรวจรายนี้ก็สามารถเอาบัตรประชาชนของไกด์ไปจดบันทึกและแจ้งข้อหาขัดขวางพนักงาน
 
สำหรับประเด็นนี้ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ข้อตั้งสังเกตว่า 1. ตำรวจทางหลวงรายนี้ ไม่ใช่พนักงานสอบสวน ไม่สามารถทำบันทึกการจับกุมได้ และ 2. ตำรวจทางหลวงรายนี้ ไม่ใช่ตำรวจท่องเที่ยว ไม่ได้มีหน้าที่ไปตรวจไกด์ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ