08 ธ.ค. 2562
779 ครั้ง

จุดไฟคลายหนาวลามติดป่าหญ้าริมถนน ทำไฟไหม้วงกว้าง ควันดำปกคลุมผิวจราจร

อยุธยา-จุดไฟคลายหนาวลุกลามติดป่าหญ้าริมถนนสายเอเชียขึ้นเหนือ นักท่องเที่ยว พระ โทรวุ่น 191 ช่วยดับ หวั่นเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำซ้อน แต่ไฟได้ลุกลามกินวงกว้างนับสิบไร่ ไฟยังได้เผาผลาญสายเคเบิ้ลเครือข่ายระบบอินเทอร์เน็ตของค่ายต่าง ๆ กลายเป็นควันดำบดบังทัศนวิสัยการขับรถเวลากลางคืน 
 
เกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้ารกทึบริมถนนสายเอเชีย ขาเข้า กทม. ช่วงหลัก กม.ที่ 27 เชิงสะพานบ่อโพงข้ามแม่น้ำป่าสัก ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้ารกทึบขึ้นสะสมมานานหลายปี เปลวไฟลุกไหม้กินเป็นวงกว้างหลายสิบไร่ กลุ่มควันไฟสูงท่วมเสาไฟฟ้าริมถนน ยิ่งมีลมหนาวที่พัดกรรโชกแรง ได้ทำให้ไฟลุกไหม้รุนแรง 
 
รวมถึงไฟได้ลุกไหม้สายเคเบิ้ลระบบอินเทอร์เน็ตที่พาดอยู่บนเสาไฟฟ้า กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีไฟได้ลุกไหม้สายเคเบิ้ลกลายเป็นกลุ่มมวลควันสีดำก้อนขนาดไหญ่เข้าไปปกคลุมผิวการจราจรเป็นระยะ ส่งผลให้ทัศนวิสัยการขับรถผ่านจุดที่เกิดเหตุทั้งขาขึ้นและขาล่องไม่ดี นักท่องเทียวที่ขับรถผ่านได้โทรศัพท์แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ 191 ให้ช่วยเข้ามาดับไฟ 
 
จาการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ต้นเพลิงเกิดช่วงกลางป่าหญ้า คาดว่าเกิดจากกลุ่มนักล่าหานก หาหนู ได้จุดไฟพิงคลายหนาวทิ้งไว้ เกิดลุกลามขยายเป็นวงกว้างติดกลุ่มป่าหญ้ารกทึบ เมื่อถูกลมหนาวพัดกรรโชกทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเกินที่ชาวบ้านจะเข้าไปดับได้ 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/GiQJ9UBcC08
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ