08 ธ.ค. 2562
4,864 ครั้ง

ไม่พอใจจอดรถขวาง! เพื่อนบ้านราดน้ำปลาใส่เก๋ง เหม็นคลุ้ง ตร.เรียกไกล่เกลี่ย รับโมโห ขอชดใช้ค่าเสียหาย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. 2562 น.ส.วิภาวรรณ จันทร์เพชร อายุ 26 ปี นำหลักฐานพร้อมด้วยภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านเข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รอง ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าตนเองได้ถูกเพื่อนบ้านนำน้ำปลาขวด ราดใส่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า แคมรี่ สีดำ จนเหม็นไปทั่วทั่งคันรถ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้
 
น.ส.วิภาวรรณ กล่าวว่า ตนเองได้เข้ามาซื้อบ้านภายในหมู่บ้านดังกล่าว ได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว โดยที่บ้านตนเองมีรถยนต์เก๋ง จำนวน 2 คัน ซึ่งก็จะมีรถ 1 คัน จอดไว้ในบ้าน ส่วนอีกคันก็จะนำไปจอดไว้ในบริเวณริมถนนของหมู่บ้าน ซึ่งไม่ได้ขวางหน้าบ้านใคร เนื่องจากเป็นกำแพง ทั้งนี้ ก่อนที่จะนำรถยนต์ไปจอด ตนก็ดูแล้วว่าไม่ได้ขวางหน้าบ้านใคร อีกทั้งตนก็ยังสอบถามไปยังประธานหมู่บ้านแล้วว่าจุดนี้จอดได้ไหม ซึ่งก็สามารถจอดได้ เนื่องจากจุดที่ตนจอดเป็นกำแพง ไม่บ้านใคร และเป็นถนนสองเลนค่อนข้างกว้าง
 
จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตนก็ได้นำรถยนต์คันดังกล่าว ไปจอดไว้ที่บริเวณจุดเกิดเหตุตามปกติ แต่ในวันที่ 6 ธ.ค. ตนเองได้เดินไปที่รถยนต์เก๋ง กลับได้กลิ่นเหม็นน้ำปลาอย่างรุนแรง เมื่อเดินสำรวจดูจึงมาพบจุดผิดสังเกตุที่บริเวณประตูรถยนต์ ถูกน้ำปลาราดใส่เป็นจำนวนมาก
 
ตนจึงได้ไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน ก็พบว่าผู้ก่อเหตุคือชาย ที่พักอาศัยอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามจุดที่ตนเองจอดรถ โดยนำรถยนต์เก๋ง สีขาว มาจอดหน้ารถตนเอง หลังจากนั้นชายดังกล่าว ได้เดินลงไปหยิบขวดน้ำปลา ภายในบ้านของตัวเอง ก่อนที่จะถอยรถยนต์เก๋ง มาจอดเทียบข้างกับรถยนต์ของตนเอง แล้วลงมือก่อเหตุนำน้ำปลา ออกมาราดใส่รถ ก่อนที่ขับรถยนต์เข้าไปจอดภายในบ้าน ทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยตนเองคาดว่าผู้ก่อเหตุ คงไม่พอใจตนเองที่นำรถยนต์มาจอด 
 
ต่อมาเมื่อเวลา 18.30 น. ของวันเดียวกัน พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รอง ผกก.สภ.ศรีราชา ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน โดยทางด้านผู้ก่อเหตุ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยยอมรับว่าโมโห และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอรับชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด 
 
ด้าน น.ส.วิภาวรรณ กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ดำเนินการเป็นตัวกลางในการเจรจาให้ ซึ่งตนเองก็รู้สึกพอใจ ที่ผู้ก่อเหตุดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายให้ โดยหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TnS3TU-UF0g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ