08 ธ.ค. 2562
7,341 ครั้ง

บรรยากาศพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'พล.อ.เปรม' ประชาชนแห่ร่วมอาลัยครั้งสุดท้าย

บริเวณวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร มีการประกอบพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล พิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ณ พระที่นั่งทรงธรรม ก่อนที่จะเคลื่อนโกศศพ ในช่วงบ่ายวันนี้ และขณะนี้ในช่วงเช้าผู้แทนพระองค์ เดินทางมาประกอบพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล ณ พระที่นั่งทรงธรรม โดยมีประชาชนมาร่วมไว้อาลัย พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะมีการเคลื่อนเชิญโกศศพ จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ไปยังวัดเทพศิรินทราวาส 
 
เมื่อเวลา 10.30 น. ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี รักษาการประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ มาในการบำเพ็ญพระราชกุศล ณ พระที่นั่งทรงธรรม ขณะที่บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีการจัดเตรียมสถานที่รองรับประชาชน ที่มาร่วมไว้อาลัยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นครั้งสุดท้าย โดยมีประชาชนจากหลากหลายพื้นที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัย รวมถึง ชาวจังหวัดสงขลาจากอำเภอต่างๆ หลายคน ยอมรับว่า แม้จะยังเสียใจ แต่ทุกครั้งที่ได้เห็นท่าน หรือได้ยินชื่อท่าน ในฐานะชาวสงขลานั้น รู้สึกภาคภูมิใจ ที่ท่านเป็นผู้มีคุณูปการต่อชาติ บ้านเมือง และเป็นแบบอย่างของความรัก สมัครสมานสามัคคี ส่วนคำสอนต่างๆ มีมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจของทุกคน คือ เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน 
 
ก่อนที่ในช่วงเวลาประมาณ 13 นาฬิกา จะมีขบวนเชิญโกศศพจากพระที่นั่งทรงธรรม ไปพระราชทานเพลิงศพยังวัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร โดยจะมีการเคลื่อนขบวนแห่เชิญโกศศพ ที่จะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีอยุธยา และไปเข้าถนนราชดำเนินนอก เลี้ยวเข้าถนนกรุงเกษม เลี้ยวเข้าถนนหลวง และเข้าเมรุวัดเทพศิรินทราวาส ทางประตูด้านใต้ รวมระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร โดยตลอดช่วงเวลาการเคลื่อนขบวนจะมีการปิดการจราจร 100 เปอร์เซ็นต์ 
 
และในการนี้ เวลา 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินถึงวัดเทพศิรินทราวาส ในการพระราชทานเพลิงศพพลเอกเปรม ติณสูลานนท์
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/bdbe5RHeaxA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ