08 ธ.ค. 2562
2,604 ครั้ง

เจ้าอาวาสแจงหลังโดนวิจารณ์หนัก วัดจัดประกวดเครื่องเสียงดังสนั่น ทำชาวบ้านสุดทน

อ่างทอง-โลกโซเชียลแฉคลิปงานประกวดเครื่องเสียงกลางวัดดังอ่างทอง ชาวบ้านร้องถึงความไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดความเดือดร้อน รำคาญ
 
เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.62 สังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิป เป็นภาพการจัดประชันเครื่องเสียง ในคืนวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีการเปิดเครื่องเสียงแข่งกัน เสียงดังสนั่น ภายในวัดดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง และมีชาวบ้านร้องเรียนถึงความไม่เหมาะสม สร้างความเดือดร้อน เสียงดังรำคาญให้กับชาวบ้านที่พักอาศัย โดยกินพื้นที่สร้างปัญหา หลายหมู่บ้าน
 
ต่อมาทราบว่าวัดดังกล่าวคือ วัดบ้านแก ตำบลศรีพาน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง โดย เจ้าอาวาส วัดบ้านแก พระครูสุตานุยุต เปิดเผยว่า ทางวัดมีการจัดประกวดเครื่องเสียงเกี่ยวกับความดัง และความไพเราะ เป็นความคิดเห็นของญาติโยมที่จะสร้างความครื้นเครง และมาช่วยกันจัด โดยทางวัดเป็นเจ้าของสถานที่ ซึ่งจัดบริเวณลานวัดซึ่งมีพื้นที่กว้าง ประมาณ 6 ไร่ ไม่ได้คิดว่าจะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน วัตถุประสงค์เพื่อให้ชาวบ้านได้รับทราบข้อมูล หรือความเปลี่ยนแปลง และการพัฒนาของระบบเครื่องเสียงในปัจจุบัน เพื่อสามารถนำไปใช้ในงานต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม
 
ภายในงานมีการเช็คระบบ มีการทดลองเปิด อาจจะสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านที่ไม่ชอบ หลังที่มีคลิปเผยแพร่ออกไปมีญาติโยมได้เข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมาก บางคนบางกลุ่มที่ชอบไม่ได้ตำหนิอะไร แต่ก็มีบางกลุ่มที่ไม่ชอบไม่ถูกใจ ก็ตำหนิว่าไม่เหมาะสม ทางวัดอยากให้ชาวบ้านได้เข้าใจว่าทางวัดไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TymkTX2S7GA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ