08 ธ.ค. 2562
2,086 ครั้ง

'สุทิน' เผยคงต้องปล่อยให้กระแสสังคมจัดการ 'เศรษฐกิจใหม่' ขู่ร้องศาลฟัน 'ชวน-สุชาติ' ปม 'ไวพจน์'

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านจะหารือกันรอบสัปดาห์ ในวันที่ 11 ธ.ค. เวลา 10.00 น. ซึ่งจะมีการเปิดคุยกันถึงแนวทางการร่วมมือกันทางการเมืองต่อไปในอนาคต
 
ส่วนที่มี ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ไปอยู่ร่วมเป็นองค์ประชุมให้กับรัฐบาล เราคงไม่มีมาตรการใด ๆ เพราะเรามารวมกันด้วยจุดยืน ด้วยอุดมการณ์ และกระแสสังคม คงต้องปล่อยให้กระแสสังคมจัดการไป 
 
ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถูกศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ เพื่อนำตัวไปฟังคำพิพากษาในวันที่ 15 ม.ค.63 มาปรากฏตัวในห้องประชุมสภา ถือเป็นเรื่องอุกอาจอย่างมาก ไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะโผล่มาที่ศูนย์กลางการบริหารประเทศอย่างรัฐสภาได้ เชื่อว่าคนทั่วโลกคงสับสนว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย
 
ทั้งนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภา ต้องจัดการเรื่องนี้ ปล่อยไว้ไม่ได้เพราะถือว่าทำให้ประเทศเสื่อมเสีย หากนายชวนไม่ดำเนินการถือว่าเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เพราะเรื่องนี้ถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว
 
นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาคนที่หนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ประธานสภาในขณะนั้น ต้องมีคำอธิบายว่าปล่อยให้ผู้ต้องหามานั่งอยู่ในสภาได้อย่างไร เรื่องนี้ปล่อยผ่านไม่ได้ หากปล่อยผ่านไปประเทศจะไม่เหลือความเชื่อมั่นใด ๆ เลย ดังนั้นขอรอดูท่าทีของนายชวนก่อน หากสัปดาห์หน้าไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ทางพรรคร่วมฝ่ายค้านจะได้รวบรวมหลักฐาน เตรียมร้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยื่นเอาผิดทั้งนายชวนและนายสุชาติฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/dEC3kYDY4p4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ