08 ธ.ค. 2562
26,853 ครั้ง

ญาติรับศพ 'พ่อแรม' เตรียมจัดฌาปนกิจอย่างสมเกียรติ 7 วัน ไม่อนุมัติมอบร่างให้รพ.

ครอบครัวและญาติเตรียมตั้งศพ พ่อแรม ดาราอาวุโสบิดา โอ-วรุฒ วรธรรม ที่วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่ 7 คืน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ ยอมขัดความตั้งใจผู้ตาย ยกลิกมอบร่างให้ รพ. หลังปรึกษากันแล้วต้องการจัดงานอย่างสมเกียรติ
 
 
ความคืบหน้ากรณี พ่อแรม นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ดาราอาวุโส และพ่อของ โอ-วรุฒิ วรธรรม ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยอาการโรคหัวใจเมื่อเวลา 10.16 น. วันนี้ (8 ธ.ค.62) หลังจากที่ช่วงค่ำวานนี้ (7 ธ.ค.62) ระหว่างอยู่ที่บ้านพัก มีอาการโรคหัวใจซึ่งเป็นโรคประจำตัวกำเริบและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหางดง และนำตัวส่งรักษาตัวต่อโรงพยาบาลนครพิงค์ โดยแม้แพทย์จะให้การรักษาอย่างเต็มที่แต่สุดยื้อและสิ้นใจลงในที่สุด
 
 
ช่วงสายวันนี้ (8 ธ.ค.62) ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ นางอรพิน วรธรรม อายุ 84 ปี ภรรยา พ่อแรม และแม่ของ โอ-วรุฒ วรธรรม พร้อมญาติและคนใกล้ชิด ได้เดินทางไปรอรับศพด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้แจ้งรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับการเสียชีวิตให้ทราบ 
 
 
ทั้งนี้นางอรพิน บอกว่า แม้จะรู้สึกเสียใจ แต่ยอมรับและทำใจได้ เพราะเป็นไปตามกาลเวลา ความชราภาพ และเป็นเรื่องปกติ
 
 
ขณะที่ศพของ พ่อแรม นั้น ทางครอบครัวจะรับออกจากโรงพยาบาลช่วงบ่ายพรุ่งนี้ (9 ธ.ค.62) และนำไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ตำบลช้างเผือก อำเภอ เมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 7 คืน ก่อนที่จะมีการทำพิธีฌาปนกิจต่อไป จากเดิมที่จะมีการมอบร่างให้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ตามความประสงค์ของ พ่อแรม ที่บริจาคร่างให้ทางโรงพยาบาล 
 
 
โดย นีโน่ เมทนี ดาราหนุ่มคนสนิทของครอบครัวจะเดินทางมาถึงเชียงใหม่พรุ่งนี้เช้า
 
 
ทั้งนี้นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม ผู้เป็นญาติ เปิดเผยว่า เรื่องการจัดการศพนั้น ทางครอบครัวได้มีการหารือร่วมกันแล้ว รวมทั้งพูดคุยปรึกษากับ นีโน่ ด้วย ได้ข้อสรุปร่วมกันว่าจะตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดเจ็ดยอด 7 คืน และฌาปนกิจศพ โดยยกเลิกการมอบร่างให้กับทางโรงพยาบาลตามความตั้งใจของพ่อแรม เพราะต้องการจะจัดงานศพให้กับ พ่อแรม อย่างสมเกียรติในฐานะที่เป็นดาราอาวุโสและมีชื่อเสียง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ