08 ธ.ค. 2562
3,751 ครั้ง

จนท.ปรับแผนระดมค้นหา นทท.โปแลนด์-สาวไทย ถูกคลื่นซัดหายกลางทะเลภูเก็ต

เกือบ 30 ชั่วโมงแล้ว ที่เจ้าหน้าที่ในจังหวัดภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเพื่อนๆนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ว่า ได้มีเพื่อนของพวกเขา เป็นชายชาวโปแลนด์ 1 คน และหญิงชาวไทย 1 คน พลัดตกจากเรือคายัค ระหว่างพายข้ามเกาะ เจ้าหน้าที่ได้ระดมหาทั้งใช้เรือ ใช้เฮลิคอปเตอร์ แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบเบาะแส และยังยืนยันไม่ได้ว่า ทั้งสองยังปลอดภัยหรือไม่
 
 
 
เหตุการณ์นี้ เปิดเผยเมื่อช่วง 6 โมงเย็น เมื่อวานนี้ ว่า นายแมททิว ชาวโปแลนด์วัย 27 ปี และนางสาววีรกานต์ ศิริปภากรณ์ อายุ 23 ปี ได้สูญหาย หลังจากพลัดตกจากเรือคายัค ใกล้หาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ขณะพายเรือร่วมกับเพื่อน 8 คน เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะมัน 
 
 
 
ปรากฏว่า เรือ3 ลำเดินทางจนถึงเกาะมัน และเรือของผู้สูญหายไม่กลับมา มีเพื่อนยืนยันว่า ทั้งสอง ถูกคลื่นซัดจนตกเรือ สุดท้ายก็ปีนขึ้นเรือได้ แต่ไม่มีไม้พาย เรือจึงถูกคลื่นซัดหายไปในที่สุด หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ได้ระดมค้นหาทั้งวันทั้งคืน กระจายกำลังไปค้นหายังบริเวณชายหาด และทัพเรือภาคที่ 3 ได้นำเรือออกไปค้นหาในทะเลจุดที่คาดว่าสูญหายและพื้นที่ใกล้เคียง 
 
 
 
ตลอดวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ ตำรวจท่องเที่ยว ป้องกันภัยจังหวัดภูเก็ต หน่วยกู้ชีพในพื้นที่ ได้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมค้นหาผู้สูญหายขึ้นที่หาดยะนุ้ย และ ร่วมทำการค้นหาต่อเนื่องทั้งทางบก ทางเรือและทางอากาศ ในบริเวณใกล้เคียง ตั้งแต่เกาะแก้วพิสดาร แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย หาดในหาน แหลมกะทิง หาดนุ้ย ไปจนหาดกะตะ 
 
 
 
ความคืบหน้าล่าสุด จนถึงขณะนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมไปยังเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ได้รับรายงานว่า จากการร่วมปฏิบัติค้นหาตลอดทั้งวัน ทั้งทางบก ทางเรือและทางอากาศในรัศมี 24 ไมล์ทะเล และนอกรัศมี 24 ไมล์ทะเล ยังไม่พบตัวหรือเรือของสูญหายทั้งสอง
 
 
 
ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะยังไม่ยุติการค้นหา และยังออกทำการค้นหาต่อไปตลอดคืนนี้ โดยปรับแผนการค้นหา ใช้เรือสปีดโบ๊ทจำนวนหลายลำ กระจายค้นหาตามโขดหิน เกาะแก่งต่างๆ ในทะเลโดยรอบที่มีความเป็นไปได้ว่าเรือคายัคของผู้ประสบเหตุจะถูกกระแสคลื่นพัดไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ