08 ธ.ค. 2562
727 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 8 ธ.ค. 62 'ปารีณา' แจงประเด็นส่งหนังสือขอคืนที่ ส.ป.ก. - เพลิงไหม้โรงงานกระเป๋าในอินเดีย เสียชีวิตเกือบ 50 ราย

'ปารีณา' แจงประเด็นส่งหนังสือขอคืนที่ ส.ป.ก.
 
จากกรณีการเรียกคืนที่ดินที่ จ.ราชบุรีของ น.ส.ปารีณา ซึ่งหลังจากนั้นมีการเปิเเผยหนังสือขอส่งคืนที่ดินให้ ส.ป.ก. ของ น.ส.ปารีณา ซึ่งพบว่่า ส.ป.ก. ประทับลงรับในวันที่ 6 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับทีเลขาธิการ ส.ป.ก.แถลงข่าวเรียกคืนที่ดิน 682 ไร่ จาก น.ส.ปารีณา แต่ไม่มีวันที่กำกับ 
 
 
ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงว่า ได้ส่งหนังสือดังกล่าวให้ ส.ป.ก. ในเย็นวันที่ 6 ธ.ค. หลังจากที่ ส.ป.ก. แถลงยึดคืนที่ดินในช่วงเช้า ระบุก่อนหน้านี้ ได้มีหนังสือเรียกให้ไปชี้แจงที่ ส.ป.ก. ตนจึงให้ความร่วมมืออย่างดี รีบส่งหนังสือไปชี้แจง ทีเลขาธิการ ส.ป.ก.แถลงข่าวก็รีบส่งหนังสือ เพื่อให้เห็นว่าไม่มีพฤติการณ์ขัดขืน และให้ความร่วมมือทุกอย่าง
 
 
ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เน้นย้ำว่า จะไม่มีการดำเนินการเอาผิดใด ๆ กับ น.ส.ปารีณา เนื่องจากไม่ได้ทำผิดกฎหมาย
 
 
 
 
จับขบวนการค้ายาไอซ์ 60 กก. ขยายผลจับ 7 ราย
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 7 คน พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 60 กิโลกรัม 
 
 
โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจะมีการลำเลียงยามาจากชายแดนพิ้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อเตรียมส่งไปยังผู้ซื้อโดยทางเจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 คน ขับรถยนต์เก๋งจำนวน 2 คัน ออกจากรีสอร์ทในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปได้ในที่สุด 
 
 
จากการตรวจสอบรถยนต์เก๋งพบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ หลังกระโปรงท้ายรถเก๋งในกระเป๋าพบยาไอซ์บรรจุอยู่ น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม
 
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือได้อีก 4 ราย โดยการแฝงตัวทำทีไปส่งยาเสพติดที่ยึดได้นำไปส่งให้ที่จุดนัดหมายในกรุงเทพฯ ก่อนจะแสดงตัวเข้าจับกุมขบวนการที่เหลือขณะเดินทางมารับยาเสพติดได้ทั้งหมด 
 
 
ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
 
รฟท.คาด 27 ธ.ค. เดินทางปีใหม่ 1.8 แสนคน
 
นายวรวุฒิ มาลา รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้ประเมินแนวโน้มการเดินทางของประชาชนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2563 คาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวด้วยรถไฟเป็นจำนวนมาก 
 
 
โดยได้จัดแผนอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563 ทั้งการเตรียมพร้อมพ่วงตู้โดยสารขบวนรถปกติจำนวน 242 ขบวน ตามจำนวนของผู้โดยสาร เส้นทางภาคเหนือ ภาคอีสานและภาคใต้ รองรับการเดินทางของประชาชน เฉลี่ยวันละ 100,000 คนต่อวัน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางหนาแน่นมากสุดในวันที่ 27 ธันวาคม 180,000 คนต่อวัน
 
 
ขณะเดียวกันยังได้เพิ่มขบวนรถพิเศษเสริมอีก 8 ขบวน เส้นทาง ศิลาอาสน์ อุบลราชธานี และอุดรธานี เส้นทางละ 1 ขบวนขบวนพิเศษปลายทางอุบลราชธานี 1 ขบวน เที่ยวไป 27-28 ธันวาคม 2562และเที่ยวกลับ 1-2 มกราคม 2563 ขณะที่ยอดจองตั๋วรถไฟในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 มียอดจองตั๋วขบวนรถเต็มทุกเส้นทางแล้ว
 
 
 
ฮ่องกงชุมนุมใหญ่ เรียกร้องสิทธิมนุษยชนตามแนวทาง  UN
 
ชาวฮ่องกงที่สนับสนุนประชาธิปไตย หลายพันคน ออกมาเดินขบวนประท้วงไปตามท้องถนน ตั้งแต่ สวนสาธารณะวิคตอเรีย ไปยัง ชาร์เตอร์ การ์เด้น เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเพิ่มมาตรการการป้องกันสิทธิมนุษยชนของพลเมือง ในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง หลังฮ่องกงเผชิญกับเหตุรุนแรงจากการประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างต่อเนื่องในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ