09 ธ.ค. 2562
29,605 ครั้ง

ดังชั่วข้ามคืน! หนุ่มโคราช แต่งเพลงสุดฮา โดนใจคนไม่อาบน้ำในหน้าหนาว

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‘อาร์ท ประทาย’ ได้เผยแพร่คลิปร้องเพลงประชดประชันการอาบน้ำกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นอยู่ในขณะนี้ ในชื่อเพลง ฉันไม่ใช่คนโง่ (จิตใจสะอาด น้ำบ่อาบกะได้) โดยในเนื้อเพลงเป็นการบอกกล่าวถึงความยากลำบากในการนำร่างกายไปสัมผัสกับน้ำที่หนาวเย็นในช่วงสภาพอากาศระยะนี้ พร้อมทิ้งท้ายว่าฉันไม่ได้โง่ที่ต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับน้ำเพียงไม่กี่ขัน

 

ซึ่งจากการสอบถามไปยัง นายอรรถพล แต้มเขียนนอก หรืออาร์ท นักร้อง นักแต่งเพลงชาวอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ผู้แต่งเพลงดังกล่าวบอกว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่สภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ โดยที่อำเภอประทายสภาพอากาศในช่วงค่ำ และเช้า มีอุณหภูมิลดต่ำเหลือเพียง 14 องศาเซลเซียส ซึ่งตนจะอาบน้ำโดยวิธีการใช้ขันตักน้ำมาราดรดตัว

 

เนื่องจากที่บ้านไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวการอาบน้ำจึงถือเป็นเรื่องใหญ่ และต้องทำใจอยู่นานกว่าจะตักน้ำขึ้นมาอาบในขันแรกได้ และมักมีคำพูดติดปากเวลาจะอาบน้ำในช่วงหน้าหนาวว่า ใครจะเอาชีวิตไปเสี่ยงกับน้ำเพียงไม่กี่ขัน ตนจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาแต่งเป็นบทเพลงคลายเครียดให้สำหรับคนที่หนาวจนไม่กล้าอาบน้ำ และไม่ต้องอายเนื่องจากมีเพื่อนร่วมการงดอาบน้ำในช่วงอากาศหนาวอีกเป็นจำนวนมาก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0tKyZ1CGwug

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ