09 ธ.ค. 2562
5,310 ครั้ง

หนุ่มลำปางนั่งก๊งเหล้าอยู่ดีๆ บอกร้อน กระโดดน้ำขณะอุณหภูมิ 14 องศา เสียชีวิต

วันที่ 08 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุริมา พนักงานสอบสวนเวรสถานี ตำรวจภูธรเมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางและชุดประดาน้ำของสมาคมกู้ภัย เร่งทำการค้นหาศพ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบคนกระโดดลงไปในสระน้ำกลางทุ่งนาเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่บ้านบ่อแฮ้ว ตำบลบ่อแฮ้วอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 
 
โดยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยได้นำนักประดาน้ำลงไปดำน้ำท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิประมาณ 14 องศาเซลเซียสใช้เวลาไม่นานนักจึงพบศพผู้เสียชีวิตจมอยู่ในน้ำ ทราบชื่อต่อมา คือ นาย อุเทน ตุงคนาธร อายุ 43 ปี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมา ไว้บนฝั่งเพื่อให้ทางแพทย์เวรโรงพยาบาล ร่วมชันสูตรพลิกศพ ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือบาดแผลแต่อย่างใด และจากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำที่ ผ่านมา ผู้ตายได้ออกมานั่งดื่มสุราบริเวณริมสระน้ำแล้ว อยู่ดีๆก็บ่นว่าดื่มสุราแล้วร้อน แล้วจู่ๆ ก็ได้กระโดดลงไปกลางสระน้ำต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่นั่งดื่มสุรา ซึ่งช่วงนั้นไม่มีใครห้ามทันและประกอบกับบริเวณจุดดังกล่าว น้ำลึกหลายเมตร และ ไม่มีใครกล้ากระโดดลงไปช่วย ประกอบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาก ชาวบ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วย
อย่างไรก็ตาม หลังจากชันสูตรศพแล้ว ทางพนักงานสอบสวนและแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8RlgqvVFgUQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ