09 ธ.ค. 2562
445 ครั้ง

ระทึก! รถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ ไฟลุกไหม้เกือบทั้งคัน คนขับรอดหวุดหวิด

เกิดเหตุ มี รถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ เกิดไฟลุกไหม้ ที่ หน้าปั๊มแก็ส สามชาย ปตท. ถ.พหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี กม113 หมู่ 1 ต.ดาวเรือง จ.สระบุรี ร.ต.อ.สัมพันธ์ หมื่นพินิจ พนักงานสอบสวนจราจร สภ.เมืองสระบุรี จึงได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี และรถอุปกรณ์พิเศษหรือรถดับเพลิง พร้อมรถแสงสว่าง ไปยังที่เกิดเหตุ

 

พบ รถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างถนนพหลโยธิน หน้าปั๊มแก๊ส สามชาย ปตท. เพลิงกำลังโหมกระหน่ำไหม้หน้ารถและเกือบ ลามไปทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรถอุปกรณ์ดับเพลิงกู้ภัยสว่างจึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดดับไฟ ไม่ให้ไฟลุกลามไปยังพ่วงท้ายด้านหลังรถ และไม่ให้ลุกลามไปใกล้กับปั๊มแก๊ส หรือลุกลามไปใกล้กับรถที่จอดอยู่และรถที่สัญจรไป-มา และช่วยกันอำนวยความสะดวกการจราจร และต่อมารถดับเพลิงจาก องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยบงมาถึงก็ช่วยฉีดน้ำดับเพลิงอีก จึงสามารถดับไฟได้เป็นผลสำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ตรวจสภาพรถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ ด้านหน้ารถเหลือแต่ซาก

 

สอบถาม นาย วรพล สนธิรักษ์ อายุ 60 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกหมอนรถไฟมาจาก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จะมุ่งหน้าไป สถานีรถไฟบางซื่อ ก่อนเกิดเหตุรถมีอาการผิดสังเกต เครื่องรถดับ ตนเองเลยเบี่ยงรถเข้าจอดข้างทาง เพื่อจะลงมาตรวจสอบรถว่าเกิดจากอะไร แต่ก็ต้องตกใจ เพราะมีไฟกำลังลุกไหม้อยู่ใต้ท้องรถด้านหน้าอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงรีบวิ่งไปหาน้ำแถวข้างทางเพื่อมาดับไฟแต่ก็ไม่ทัน ไฟได้เกิดลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้หน้ารถไหม้เสียหายเหลือแต่ซากดังกล่าว ยังดีที่ไม่ลุกลามไปถึงพ่วงท้ายด้านหลัง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถมาตรวจสอบว่าการเกิดเพลิงไหม้รถบรรทุกพ่วงเทรลเลอร์ 22 ล้อ ในครั้งนี้ ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9GfEyORBwr0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ