09 ธ.ค. 2562
18,744 ครั้ง

สุดฮือฮา! จงอางยักษ์ ยาว 4.5 เมตร เลื้อยบุกบ้าน ทำชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ได้รับแจ้งพบงูจงอางเลื้อยเข้าไปในบ้านเลขที่ 21 ม.7 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยลูกข่ายบรรเทา และอุปกรณ์จับงู โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น และมีงูจงอาง หรืองูบองหลา ขนาดความยาวประมาณ 4.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม นอนขดอยู่ใต้อ่างล้างจานภายในครัวของบ้านหลังดังกล่าว

 

ดังนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำอุปกรณ์จับงูจงอางตัวดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็สำเร็จ ก่อนนำตัวใส่กระสอบเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ขณะที่ชาวบ้านที่มายืนมุงดูเหตุการณ์ดูต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า น่าจะเป็นงูทวด และต่างแห่กันนำเลขที่บ้านหลังดังกล่าวไปเสี่ยงโชค

 

จากการสอบถาม นายสุทธิชาติ คำบุรี อายุ 45 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเองได้เข้าบ้านและเหลือบไปเห็นงูขนาดใหญ่นอนขดอยู่ที่บริเวณอ่างล้างจาน แต่ตอนนั้นตกใจมาก และไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดไหน ได้แต่คอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ ก่อนที่จะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จนกระทั่งต่อมาพบว่า เป็นงูจงอาง ทำให้รู้สึกขนลุกขนพองด้วยความสยองอย่างยิ่ง เพราะกลัวในอานุภาพความร้ายแรง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qtMnqTH52fU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ